Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM tổ chức kỷ niệm Quốc khánh Hàn Quốc

Sáng 7-10-2008, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM, Hội Hữu nghị Việt – Hàn đã tổ chức kỷ niệm Quốc khánh nước Cộng hòa Hàn Quốc tại Nhà Hữu nghị Thành phố.

8.10.08_QKHanQuocÔng Vũ Văn Hòa, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Hàn thay mặt Liên hiệp các tổ chức hữu nghị gửi lời chúc mừng đến cộng đồng người Hàn Quốc ở TPHCM và bày tỏ tin tưởng mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc luôn bền vững. Ông cũng nhấn mạnh sự hoạt động tích cực của các Hội hữu nghị Hàn – Việt, Hội Những người Hàn yêu Việt Nam, các công ty và tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc đã đóng góp hiệu quả vào hoạt động đối ngoại nhân dân của Thành phố.

 

Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TPHCM, ông Kim Sang Yoon bày tỏ cảm ơn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm Quốc khánh Hàn Quốc, bày tỏ vui mừng và đánh giá cao việc tổ chức kỷ niệm quốc khánh các nước của Thành phố, chứng tỏ phong tục tập quán tốt đẹp của người dân Việt Nam và là dịp để giao lưu giữa nhân dân hai nước. Tổng Lãnh sự Kim Sang Yoon cũng bày tỏ tin tưởng vào sự phát triển của quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc.

 

Tại TPHCM, cộng đồng người Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc hiện khoảng 100.000 người, số người Việt sinh sống ở Hàn Quốc khoảng 81.300 người, khoa Việt ngữ cũng được thành lập tại 5 trường đại học ở Hàn Quốc. Trong 8 tháng đầu năm 2008, số lượng du khách Hà Quốc đến Việt Nam vượt con số 500 ngàn người.

 

 (Y.T., Sở Ngoại vụ TPHCM ngày 8-10-2008)


Các tin liên quan:

Cập nhật 10-10-2008
 

Số lượt truy cập.