Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Kỷ niệm 90 năm Quốc khánh Cộng hòa Czech tại TPHCM

Tối 30-10-2008, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM, Hội Hữu nghị Việt Nam – Czech TPHCM đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày Quốc khánh Cộng hòa Czech tại Nhà Hữu nghị Thành phố.

Ông Phạm Phố, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Czech thay mặt Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt Nam – Czech đã gửi lời chúc mừng đến Đại sứ Cộng hòa Czech tại Việt Nam, ông Michal Kral, và toàn thể những người bạn Czech có mặt tại buổi họp mặt. Ông cho biết đất nước Cộng hòa Czech và Việt Nam đã có quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời, nhân dân Việt Nam luôn nhớ đến sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân và chính phủ Tiệp Khắc trước đây. Nhân dịp này, ông cũng cảm ơn sự hỗ trợ của Đại sứ quán Czech tại Việt Nam, Lãnh sự Danh dự Cộng hòa Czech tại TPHCM và bày tỏ tin tưởng vào sự phát triển tình hữu nghị và sự hợp tác giữa hai nước cũng như chúc mừng những thành tựu mà nhân dân Cộng hòa Czech đã đạt được trong 90 năm qua.

 

Phát biểu tại buổi họp mặt, Đại sứ Cộng hòa Czech tại Việt Nam, ông Michal Kral, bày tỏ niềm vui có mặt tại buổi họp mặt kỷ niệm ngày ra đời của đất nước Cộng hòa Czech được tổ chức tại TPHCM. Đại sứ cho biết Cộng hòa Czech luôn ủng hộ cho sự phát triển mối quan hệ lâu dài giữa hai nước Việt NamCzech.

 

Quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Cộng hòa Czech những năm gần đây phát triển tốt đẹp. Các Hiệp định song phương tạo khuôn khổ vững chắc cho các quan hệ hợp tác phát triển, trong đó quan hệ kinh tế thương mại cũng đạt được những thành tựu đáng kể. Tổng kim ngạch trao đổi thương mại giữa hai nước năm 2007 đạt hơn 250 triệu USD, tăng 59% so với năm 2006.

 

(Y.T., Sở Ngoại vụ TPHCM ngày 3-11-2008)

 

 


Các tin liên quan:

Cập nhật 03-11-2008
 

Số lượt truy cập.