Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Kỷ niệm Quốc khánh Australia tại TPHCM

Sáng 25-1-2010, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM, Hội Hữu nghị Việt Nam - Australia đã tổ chức lễ kỷ niệm mừng Quốc khánh Australia (26/1/1788 _ 26/1/2010) tại Nhà Hữu nghị Thành phố.

Tại buổi lễ, ông Lương Văn Lý, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Australia TPHCM, phát biểu chúc mừng và nhấn mạnh: “Hơn 35 năm kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước đã đạt được những thành tựu to lớn và ngày càng phát triển mạnh mẽ. Australia là một đối tác thương mại rất quan trọng của Việt Nam... Ngoài ra, Australia còn thực hiện một số chương trình viện trợ lớn cho Việt Nam trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng, giáo dục, vệ sinh môi trường và ngăn chặn biến đổi khí hậu... Hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực thương mại, du lịch, quốc phòng, an ninh cũng rất phát triển.

Ông Graeme Swift, Tổng lãnh sự Australia tại TPHCM, nói: Australia và Việt Nam đang có một mối quan hệ hợp tác thân thiện, vững mạnh và ngày càng phát triển trên nhiều phương diện. Mối quan hệ thân thiết giữa Australia và Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng còn được tăng cường thông qua mối quan hệ song phương giữa hai nước còn được thúc đẩy hơn bởi sự hợp tác trên nhiều lĩnh vực...”.

(Y.T., Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 26-01-2010
 

Số lượt truy cập.