Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Minh Trí tiếp Ban chỉ huy tàu Hải quân Hoàng gia Australia chào xã giao

Chiều 10-10-2011, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Minh Trí đã tiếp Ban chỉ huy tàu Hải quân Hoàng gia Australia đến chào xã giao lãnh đạo UBND TPHCM.

Tiếp Ban chỉ huy tàu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Minh Trí cho biết quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và Australia, trong đó có quan hệ giữa TPHCM với Australia đã phát triển trong thời gian qua và chuyến thăm lần này của hai tàu Hải quân Australia sẽ góp phần cho các mối quan hệ ấy thêm tốt đẹp. Ông Lê Minh Trí đánh giá cao sự hợp tác và hỗ trợ mà Australia đã dành cho Việt Nam, cũng như TPHCM trong các lĩnh vực đào tạo sỹ quan quốc phòng, điều tra tội phạm và phòng cháy chữa cháy.

Thiếu tá B. Vizard cho biết Australia sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam đào tạo sĩ quan quân đội và duy trì các chuyến thăm hữu nghị trong thời gian tới nhằm góp phần tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai nước và giữ gìn an ninh trong khu vực. Được biết từ năm 1999 đến nay, quân đội Australia đã đào tạo hơn 1.000 sĩ quan cho Việt Nam. Trong những ngày thăm TPHCM, thủy thủ đoàn của hai tàu sẽ trao đổi kinh nghiệm với hải quân Việt Nam về kỹ năng rà phá thủy lôi.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 20-10-2011
 

Số lượt truy cập.