Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Sự kiện “Gặp gỡ đối tác Việt Nam – Tây Ban Nha cho các dự án do Quỹ đa biên tài trợ" tại TPHCM

Ngày 25-3-2010, tại Khách sạn Intercontinental Asiana TPHCM đã diễn ra sự kiện “Gặp gỡ đối tác Việt Nam – Tây Ban Nha cho các dự án do Quỹ đa biên tài trợ” do Viện Ngoại thương Tây Ban Nha (ICEX), Phòng Thương mại thuộc Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp tổ chức.

Sự kiện bao gồm hội thảo với các thông tin về thị truờng và các cuộc gặp gỡ trực tiếp giữa các doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Tây Ban Nha, với mục tiêu thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp, cùng tham gia vào các dự án được tài trợ bởi các nguồn quỹ đa biên cũng như các nguồn tài chính khác.

 

Tại hội thảo, các doanh nghiệp, các chuyên gia của các ban, ngành của Thành phố và các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đã có dịp gặp gỡ và trao đổi với hơn 30 doanh nghiệp hàng đầu của Tây Ban Nha, hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực: hạ tầng giao thông, môi trường và năng lượng.

 

Phát biểu tại Hội thảo Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài đánh giá cao việc tổ chức Sự kiện và cho biết sự kiện này là cơ hội tốt để các doanh nghiệp hai nước gặp gỡ, hiểu biết lẫn nhau và để Tây Ban Nha tìm hiểu các dự án lớn của TPHCM.

 

Phó Chủ tịch cũng đánh giá cao sự hỗ trợ về tài chính, kỹ thuật từ các tổ chức đa phương như WB, ADB, UNDP, EU,… và bày tỏ hy vọng với kinh nghiệm, công nghệ tiên tiến, các tập đoàn có uy tín trên toàn cầu, sẽ góp phần vào sự phát triển của Thành phố.

 

Theo ông Nguyễn Thế Hưng, Phó Giám đốc VCCI tại TPHCM, quan hệ hợp tác thương mại song phương giữa Việt Nam và Tây Ban Nha thời gian gần đây đạt tốc độ tăng trưởng trung bình 20%/năm. Kim ngạch hai chiều đạt 1,2 tỉ USD trong năm 2008 và Tây Ban Nha hiện đang là thị trường xuất khẩu lớn thứ bảy của Việt Nam.

 

(Y.T., Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 26-03-2010
 

Số lượt truy cập.