Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Kỉ niệm Quốc khánh Tây Ban Nha tại TPHCM

Tối 14-10-2011 tại Nhà hát TPHCM đã diễn ra buổi biểu diễn chào mừng kỉ niệm ngày Quốc khánh Tây Ban Nha (12-10) do Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam tổ chức. Đại diễn lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Minh Trí đã đến dự.

Phát biểu tại buổi buổi diễn, ông Fernando Curcio Ruigomez, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Tây Ban Nha tại Việt Nam đã nêu rõ các chương trình văn hóa của Đại sứ quán Tây Ban Nha tổ chức tại Việt Nam nhằm đáp ứng yêu cầu tăng cường ngoại giao, văn hóa giữa hai quốc gia, trong đó TPHCM là một thành phố đầy tiềm năng và năng động với nhiều sự thu hút đầu tư và giao lưu về văn hóa, kinh tế, giáo dục… Kể từ năm 2009, với chuyến thăm chính thức của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đến Tây Ban Nha, hai nước đã trở thành đối tác hợp tác chiến lược với mối quan hệ hợp tác, phát triển ngày càng được tăng cường và củng cố.

Đại sứ cũng cho biết đây là lần đầu tiên một nhóm múa Flamenco chuyên nghiệp của Tây Ban Nha đến TPHCM với sự góp mặt của đoàn múa danh tiếng “Ballet Cristina Hoyos”. Với tiêu đề “Những vần thơ Flamenco”, 5 vũ công nổi tiếng của Tây Ban Nha sẽ trình diễn những vần thơ của nhà thơ Federico García Lorca qua từng bước nhảy. Chương trình được chuẩn bị và dàn dựng dành riêng cho khán giả Việt Nam, với sự kết hợp của 3 vở diễn đã từng chinh phục công chúng Tây Ban Nha cũng như trên thế giới: “Chuyến đi tới phương nam”; “Bản ballat của người digan” và  “Bài thơ của Cante Jondo”.

Flamenco là loại hình nghệ thuật kết hợp giữa âm nhạc và vũ điệu, được bắt nguồn từ vùng Andalucía của Tây Ban Nha từ thế kỷ 18. Hát, vỗ tay và múa là những tiết tấu chính của loại hình nghệ thuật này. Flamenco đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hoá phi vật thể của nhân loại vào tháng 11/2010.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Minh Trí đã có lời chúc mừng đến ngài Đại sứ và các công dân Tây Ban Nha tại TPHCM.  Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết dù Tây Ban Nha chưa có Tổng Lãnh sự quán tại TPHCM nhưng đây là lần thứ 5 lễ kỉ niệm Quốc khánh Tây Ban Nha được tổ chức tại TPHCM. Điều này đã góp phần quan trọng, thể hiện sự quan tâm của Tây Ban Nha đến TPHCM. Trong thời gian qua, quan hệ giữa hai nước nói riêng và quan hệ Tây Ban Nha – TPHCM, trong đó đặc biệt là mối quan hệ kết nghĩa giữa TPHCM  với TP Barcelona và TP Seville của Tây Ban Nha nói riêng đã được nâng lên đáng kể, thông qua việc gia tăng sự trao đổi giữa các đoàn doanh nghiệp, các công ty tìm hiểu và đầu tư vào TPHCM trong các lĩnh vực giao thông, hạ tầng… Phó Chủ tịch bày tỏ tin tưởng vào sự phát triển, mở rộng và hợp tác tốt đẹp giữa TPHCM – Tây Ban Nha trong mọi lĩnh vực.

                                            

                                                          

                                                               (DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 20-10-2011
 

Số lượt truy cập.