Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp Đại sứ Tây Ban Nha chào xã giao

Chiều 25/9, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã tiếp ông Alfonso Tena Garcia, Đại sứ Tây Ban Nha chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm kỳ mới.

Thay mặt lãnh đạo TP, Chủ tịch Lê Hoàng Quân cảm ơn Đại sứ Tây Ban Nha Alfonso Tena Garcia đã dành tình cảm và sự quan tâm với TP. Chủ tịch UBND TPHCM đánh giá cao nguồn vốn ODA của Chính phủ Tây Ban Nha đã hỗ trợ Việt Nam, trong đó có tuyến đường sắt Metro số 5 của TP.

Chủ tịch Lê Hoàng Quân bày tỏ niềm vui trước bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ giữa hai nước Việt Nam – Tây Ban Nha. Riêng tại TPHCM, Tây Ban Nha đã mở Văn phòng thương mại và có hai dự án đầu tư tại TP với số vốn khoảng 1 triệu euro.

Chủ tịch Lê Hoàng Quân tin tưởng, trong nhiệm kỳ của mình, Đại sứ Tây Ban Nha Alfonso Tena Garcia tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa 2 nước trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là thương mại và đầu tư, du lịch.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Alfonso Tena Garcia đánh giá cao vai trò về kinh tế của TPHCM với cả nước, cũng như trong hợp tác với Tây Ban Nha. Từ những kết quả tốt đẹp của dự án tuyến Metro số 5 tại TPHCM, Tây Ban Nha sẽ đẩy mạnh việc hợp tác với Việt Nam về giao thông. Ông mong muốn, thời gian tới hai nước sẽ mở rộng hợp tác sang các lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật, môi trường và với việc đẩy mạnh hợp tác về lĩnh vực giao thông, hàng không sẽ sớm có đường bay thẳng giữa hai nước...

(HV, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 31-10-2013
 

Số lượt truy cập.