Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp tân Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam

Nhân dịp nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam, vào chiều ngày 10-6-2011, ông Ha Chan Ho, tân Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam đã đến chào xã giao tại trụ sở UBND TPHCM. Tiếp đón Tân đại sứ Hàn Quốc là chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân.

Tại buổi gặp, Đại sứ Ha Chan Ho đánh giá cao những thành công của Việt Nam đã đạt được trong các lĩnh vực văn hóa – kinh tế, giáo dục. Ông cũng vui mừng khi nhận thấy việc hợp tác kinh tế thương mại giữa hai nước đang phát triển rất tốt đẹp. Hiện nay, tổng giá trị đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam là hơn 20 tỉ USD và có hơn 2.500 doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam. Những con số này đã cho thấy sự hợp tác, trao đổi chặt chẽ giữ hai đất nước và Đại sứ bày tỏ tin tưởng sự hợp tác này trong tương lai sẽ còn phát triển tốt đẹp hơn nữa.

Từ đó, Đại sứ Hàn Quốc mong muốn Chính phủ Việt Nam sẽ tạo nhiều điều kiện cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư lâu dài vào Việt Nam và tăng cường giao lưu, hợp tác trên các lĩnh vực văn hóa, giáo dục đào tạo.  Đại sứ Hàn Quốc khẳng định sẽ nỗ lực hết sức để tiếp tục góp phần đưa quan hệ đối tác, hợp tác chiến lược Hàn Quốc - Việt Nam phát triển toàn diện trong thời gian tới.

Đồng ý với những trao đổi của Đại sứ Hàn Quốc, Chủ tịch UBND TPHCM  Lê Hoàng Quân cho rằng, tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn, do vậy hai nước cần hợp tác chặt chẽ nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên. Chủ tịch cũng khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư hiệu quả vào TPHCM. Cùng với cả nước, chính quyền và nhân dân TPHCM sẽ nỗ lực thúc đẩy hợp tác mạnh mẽ trên các lĩnh vực, vì mục tiêu hợp tác bình đẳng cùng có lợi, đóng góp vào hòa bình, ổn định, phát triển cho cả khu vực.

Chủ tịch Lê Hoàng Quân mong muốn với vai trò là cầu nối, Đại sứ Ha Chan Ho góp phần vào việc tiếp tục duy trì vai trò hàng đầu về đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam cũng như TPHCM.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 17-06-2011
 

Số lượt truy cập.