Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Kỉ niệm 235 năm ngày Quốc khánh Hoa Kỳ tại TPHCM

Sáng 30-6-2011, Liện hiệp các tổ chức Hữu nghị TPHCM, Hội Hữu nghi Việt – Mỹ TPHCM đã tổ chức buổi lễ kỉ niệm chào mừng 235 ngày Quốc khánh Hoa Kỳ.

Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ TPHCM, bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng gởi lời chúc mừng ngày trọng đại của Hoa Kỳ và bày tỏ niềm vui trước mối quan hệ ngày càng tốt đẹp giữa Việt Nam – Hoa Kỳ. Bà Nguyễn Thị Ngọc Phượng thể hiện mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa hai nước sẽ còn tiếp tục được đẩy mạnh và mở rộng trên mọi lĩnh vực. Hiện nay, Hoa Kỳ là một trong 10 nước và vùng lãnh thổ có đầu tư cao nhất tại Việt Nam.  Năm 2010, Việt Nam xuất khẩu sang Hoa Kỳ đạt gần 15 tỷ USD, tăng 20% so với năm 2009, nhập khẩu đạt hơn 3,5 tỷ USD, tăng 7%. Đây là một kết quả đầy lạc quan và báo hiệu những tiến triển tốt đẹp trong tương lai giữa hai nước.

Trong phần phát biểu của mình, ông Lê Thành Ân, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM  bày tỏ lòng cảm ơn đến tình cảm của nhân dân Việt Nam. Ông cho biết sự kiện hôm nay là một trong nhiều mối liên kết có giá trị hợp tác hữu nghị giữa hai nước, trong đó Liên hiệp các tổ chức hữu nghị đóng vai trò tích cực trong việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

 (DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 04-07-2011
 

Số lượt truy cập.