Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Đẩy mạnh hợp tác quản lý nước giữa TPHCM và TP Osaka (Nhật Bản)

Đẩy mạnh hợp tác quản lý nước là một trong những nội dung chính của Bản ghi nhớ về những lĩnh vực ưu tiên hợp tác giữa TPHCM và TP Osaka của Nhật Bản giai đoạn 2011 – 2015 do Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài và Thị trưởng TP Osaka Kunio Hiramatsu kí kết chiều 7-7-2011, nhân chuyến thăm và làm việc của đoàn TP Osaka tại TPHCM.

Ông Nguyễn Thành Tài khẳng định rằng sự hỗ trợ của TP Osaka đã đem đến sự đóng góp không nhỏ trong sự phát triển của TPHCM. Ông cho biết hiện nay thành phố đang đối phó với nhiều khó khăn trong phát triển trong đó có vấn đề kẹt xe, ngập nước và ô nhiễm môi trường. Ông cũng nhận định, TPHCM có nhu cầu hợp tác với các đối tác nước ngoài để cùng giải quyết các vấn đề này và Nhật Bản, trong đó có TP Osaka là một trong những đối tác rất quan trọng vì Osaka có những điều kiện tương đồng cũng như có nhiều kinh nghiệm và tiềm năng lớn để hỗ trợ TPHCM.

Thị trưởng Kunio Hiramatsu cũng khẳng định chống ngập nước và bảo vệ môi trưởng là những lĩnh vực có thể triển khai hợp tác ngay giữa hai thành phố và Osaka sẵn sàng hỗ trợ TPHCM trong việc chia sẻ kinh nghiệm cũng như tìm kiếm các dự án hợp tác phù hợp về bảo vệ môi trường, cấp nước, chống ngập, xử lý nước thải, quản lý các chất thải rắn cũng như việc phát triển nguồn nhân lực cho lĩnh vực này. Ông Kunio Hiramatsu tin tưởng hai thành phố sẽ xây dựng quan hệ hợp tác ngày càng sâu rộng hơn và cần đẩy mạnh hợp tác không chỉ về lĩnh vực chống ngập, cấp nước, môi trường, giao thông mà còn nhiều lĩnh vực kinh tế khác.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 13-07-2011
 

Số lượt truy cập.