Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Hiệp hội thương mại Hàn Quốc mở văn phòng tại TPHCM

Thứ trưởng Bộ Công thương Việt Nam Lê Dương Quang, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Ha Chan Ho và Chủ tịch Hiệp hội thương mại Hàn Quốc Sagong II cùng đại diện các Sở, Ban, Ngành tại TPHCM đã đến tham dự lễ khai trương văn phòng Đại diện Hiệp hội Thương mại Hàn Quốc tại TPHCM (KITA) vào ngày 7-9-2011.

KITA nằm tại tòa nhà Diamond Plaza, 34 Lê Duẩn, Q.1. Văn phòng sẽ là nơi hỗ trợ thông tin và giải quyết những khó khăn trong kinh doanh cho doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam. Ngoài ra, văn phòng cũng sẽ hỗ trợ cho việc mở rộng quan hệ hợp tác thương mại của Hàn Quốc với những quốc gia gắn liền với nguồn lực kinh tế của sông Mekong như Campuchia, Lào, Myanmar và Thái Lan. 

Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Hàn Quốc Sagong II đánh giá cao tình hình kinh tế Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng có nhiều tiềm năng và cho biết các doanh nghiệp Hàn Quốc luôn đặc biệt quan tâm đến môi trường hợp tác đầu tư tại Việt Nam trong đó có TPHCM. Ông cho rằng, Hàn Quốc và Việt Nam cần đẩy mạnh hơn để tương xứng với tiềm năng của hai nước. Từ năm 1992, quan hệ song phương thương mại giữa hai nước Việt-Hàn là 500 triệu USD, đến năm 2010 đã lên đến 13 tỷ USD và dự kiến năm 2011 là 15 tỷ. Hiện tổng số dự án của Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam là 2.823 dự án với tổng số vốn hơn 23 tỷ và Hàn Quốc trở thành một trong những nhà đầu tư lớn của Việt Nam. 

 

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Dương Quang cho biết: đây sẽ là tiền đề góp phần thúc đẩy quan hệ thương mại giữa 2 nước, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị giữa 2 nước, 2 dân tộc. Thứ trưởng cũng hy vọng, hội thảo với chủ đề “Hàn Quốc-Việt Nam đồng hành trong sự phát triển kinh tế tương lai.” do KITA và Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương Việt Nam (Vietrade) cùng phối hợp tổ chức sẽ là cầu nối và mở ra nhiều cơ hội thiết thực góp phần cho sự phát triển chung của kinh tế hai nước, nhất là TPHCM và các vùng lân cận.

 

 (DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 13-09-2011
 

Số lượt truy cập.