Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Tàu quân sự Hàn Quốc thăm TPHCM

Sáng 27-9-2011, hai tàu hải quân Hàn Quốc là ROKS Gang Gam Chan và ROKS Chun Ji gồm 620 thuyền viên do Chuẩn Đô đốc Choi Yang Sun làm trưởng đoàn đã cập cảng TPHCM và bắt đầu chuyến thăm chính thức 3 ngày từ ngày 27 đến ngày 29/9/2011 tại thành phố. Đại diện Bộ tư lệnh Hải quân Việt Nam, Sở Ngoại vụ TPHCM, Cục Đối ngoại - Bộ Quốc phòng, Bộ tư lệnh Quân khu 7, Bộ tư lệnh TPHCM và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM cùng nhiều người dân Hàn Quốc đang làm việc và sinh sống tại TPHCM đã tham dự lễ đón tàu tại cảng TPHCM

Đây là một phần trong kế hoạch huấn luyện kéo dài 95 ngày, ghé qua 10 cảng của Việt Nam, Sri Lanka, Ả Rập Saudi, Thổ Nhĩ Kỳ, Ý, Pháp, Hy Lạp, Ấn Độ, Malaysia và Nhật Bản.

 

Trong thời gian chuyến thăm, các sĩ quan chỉ huy và thủy thủ hai tàu sẽ đến đặt vòng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào xã giao lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Bộ Tư lệnh Hải quân ở phía Nam và tham quan một số địa danh, thắng cảnh của Thành phố. Ngoài ra, thủy thủ hai tàu sẽ thi đấu giao hữu bóng chuyền với học viên Trường Trung cấp Kỹ thuật Hải quân. Và đặc biệt, tàu sẽ mở cửa đón người dân TPHCM tham quan trong hai ngày 27 và 28-9.

Theo kế hoạch, hai tàu Gang Gam Chan và Chun Ji sẽ rời cảng TP Hồ Chí Minh, kết thúc chuyến thăm Việt Nam vào ngày 29/9.

Tàu ROKS Gang Gam Chan (4.400 tấn) là loại tàu khu trục có chiều dài 149,5 m, rộng 17,4 m, mớn nước 7,3 m, tốc độ tối đa 30 hải lý/giờ. Tàu được Hải quân Hàn Quốc đóng năm 2004 và hạ thủy năm 2006.

 

Tàu ROKS Chun Ji (4.200 tấn) là một trong những tàu vận tải lớn nhất của hải quân Hàn Quốc với chiều dài 133 m, rộng 18 m, mớn nước 6,4 mét. Nhiệm vụ chính của tàu Chun Ji là cung cấp nhiên liệu, nước, đạn dược và các loại hàng hóa khác cho các tàu hải quân trên biển.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 29-09-2011
 

Số lượt truy cập.