Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Đại sứ - Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM Trần Quang Dũng tiếp Tân Tổng Lãnh sự Hàn Quốc chào ra mắt

Vào chiều ngày 26-9-2011, Đại sứ - Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM Trần Quang Dũng cùng các cán bộ của Sở đã đón tiếp Tân Tổng lãnh sự Hàn Quốc, ông Oh Jae-hack đến chào ra mắt nhân dịp ông nhận nhiệm kì tại thành phố.

Đại sứ - Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM Trần Quang Dũng đã có lời chúc mừng đến ông Oh Jae-hack nhận nhiệm vụ mới của ông tại TPHCM. Đại sứ bày tỏ mong muốn ông Oh Jae–hack sẽ có một nhiệm kì thành công tại thành phố, trong đó Sở Ngoại vụ TPHCM sẽ cùng kết hợp với lãnh đạo TPHCM tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tân Tổng lãnh sự Hàn Quốc thực hiện nhiệm vụ của ông. Đại sứ - Giám đốc Trần Quang Dũng đã nhắc đến những điểm tương đồng, gần gũi giữa hai nước trong lịch sử giữ nước, trong quá trình lao động và phát triển kinh tế của Việt Nam – Hàn Quốc và ông tin tưởng mối quan hệ hai nước trong tương lai sẽ còn phát triển mạnh mẽ và tốt đẹp hơn nữa để cùng hỗ trợ, hợp tác trong mọi lĩnh vực. Hiện nay Hàn Quốc là một đối tác chiến lược về thương mại và đầu tư tại Việt Nam cũng như tại TPHCM.

Ông Oh Jae-hack đã có lời chào đến Đại sứ - Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM và ông bày tỏ sự yêu mến đối với đất nước và con người Việt Nam, trong đó ông thật sự ấn tượng với sự năng động và cởi mở của người dân TPHCM. Ông đánh giá cao sự phát triển cũng như tiềm năng và tài nguyên phong phú của Việt Nam. Ông cho biết hiện tại có khoảng 100.000 công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc và ngược lại. Tại TPHCM có khoảng 30.000 người Hàn Quốc đang sinh sống tại Phú Mỹ Hưng, Quận 7 và có khoảng 150 nhà hàng Hàn Quốc tại TPHCM. Điều đó góp phần quan trọng vào việc  giao lưu và hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam – Hàn Quốc. Ông cũng nhắc việc đón chào kỉ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước vào năm 2012 - mốc quan trọng đánh dấu quá trình phát triển mối quan hệ bền vững giữa hai nước.

Ông  Oh Jea-hack sinh năm 1954, là cử nhân Quan hệ Quốc tế của Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc và là thạc sĩ Kinh tế Quốc tế tại Pháp. Trước khi nhận nhiệm vụ tại Việt Nam, ông đã từng công tác tại  Cameroon, Pháp, Bỉ, Na Uy, Singapore, Zimbabwe.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)

 

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 29-09-2011
 

Số lượt truy cập.