Công cụ làm việc cá nhân
...

    Tìm kiếm

    


Lãnh đạo TPHCM tiếp Chỉ huy tàu quân sự Hàn Quốc chào xã giao

Chiều 27-9-2011, Chuẩn Đô đốc Choi Yan Sun cùng các thành viên của hai tàu quân sự Hàn Quốc đã đến chào xã giao tại UBND TPHCM. Tiếp đoàn là Phó Chủ tịch UBNDTPHCM Lê Mạnh Hà.

Thay mặt lãnh đạo TPHCM, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà đã có lời chào mừng phái đoàn trong chuyến thăm chính thức tại TPHCM. Ông khẳng định: Việt Nam, trong đó có TPHCM luôn muốn mở rộng mối quan hệ đoàn kết gắn bó hữu nghị với tất cả các nước trên thế giới. Mối quan hệ Hàn Quốc – Việt Nam đã phát triển tốt đẹp trong những năm qua và ông bày tỏ tin tưởng mối quan hệ này sẽ còn gắn bó hơn nữa trong tương lai để quân và dân hai nước cùng hỗ trợ, giúp đỡ nhau phát triển về mọi mặt kinh tế, xã hội, chính trị, quân sự. Đây là dịp để lực lượng hải quân hai nước có thể được giao lưu và học hỏi lẫn nhau. Phó Chủ tịch Lê Mạnh Hà đã thông báo khái quát với đoàn về tình hình kinh tế - xã hội của TPHCM và khẳng định TPHCM sẽ làm hết sức mình để tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác với Hàn Quốc nói chung, và các địa phương của Hàn Quốc nói riêng trên nhiều lĩnh vực vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Chuẩn đô đốc Choi Yang Sun cho biết đây là lần thứ 6 đội tàu đến thăm Việt Nam kể từ lần đầu tiên vào năm 1999. Chuyến thăm của hai tàu hải quân Hàn Quốc nhằm góp phần củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung và quân đội hai nước nói riêng và Chuẩn Đô đốc tin tưởng chuyến thăm TPHCM của đoàn lần này sẽ tạo cơ hội để hai bên thảo luận về những khả năng hợp tác nhằm góp phần tăng cường an ninh và ổn định trong khu vực. Đồng thời, đây là cơ hội thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị về chính trị, kinh tế và quân sự của hai nước. Trong thời gian sắp tới, lực lượng hải quân của hai nước sẽ tiếp tục hợp tác trong chương trình huấn luyện, đào tạo học viên hải quân

 (DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)
 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 04-10-2011
 

Số lượt truy cập.