Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Lãnh đạo TPHCM chúc mừng Quốc khánh Hàn Quốc

Tối 3-10-2011, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà đã đến dự lễ kỷ niệm Quốc khánh Hàn Quốc lần thứ 4343 tại khách sạn Inter-Continental Asiana Saigon, do Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM tổ chức.

Trong bài phát biểu, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Mạnh Hà đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến ngài Tổng Lãnh sự và phu nhân cùng toàn thể cộng đồng người Hàn Quốc đang sinh sống tại TPHCM. Phó Chủ tịch Lê Mạnh Hà nhấn mạnh quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc không ngừng được củng cố và phát triển. Nét tương đồng giữa hai quốc gia được tìm thấy trong nhiều lĩnh vực, từ ẩm thực, âm nhạc cho đến những truyền thống đạo đức tốt đẹp.

Phó Chủ tịch Lê Mạnh Hà cũng cho biết Hàn Quốc đã trở thành một trong những nhà đầu tư hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực đầu tư và thương mại. Hàn Quốc còn là nhà cung cấp vốn ODA lớn thứ hai cho Việt Nam với 1,2 tỷ USD. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động về hợp tác văn hóa, giáo dục, lao động và du lịch là những điểm nét cho quan hệ giữa hai nước. Việt Nam cũng dần trở thành địa chỉ quen thuộc của du khách Hàn Quốc khi trong 6 tháng đầu năm 2011, du khách Hàn Quốc đến Việt Nam đứng thứ 2 với 261.000 du khách.

Đối với TPHCM, Phó Chủ tịch Lê Mạnh Hà khẳng định: “Quan hệ giữa TPHCM và Hàn Quốc là một gam màu tươi sáng. Tính đến nay, Hàn Quốc là nhà đầu tư lớn thứ 4, đối tác thương mại lớn thứ 6 và đứng thứ 5 về lượng khách du lịch đến TP. Ngoài ra, với hơn 80.000 người Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại TP và các vùng phụ cận, cộng đồng người Hàn Quốc đã có những đóng góp tích cực và quan trọng vào sự phát triển của TP các địa phương bạn càng khẳng định mối quan hệ ngày càng gắn bó và hiệu quả giữa TPHCM và Hàn Quốc".

Tổng Lãnh sự Hàn Quốc, ông Oh Jae – hack cũng nhấn mạnh từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1992, mối hợp tác hữu nghị hai nước Hàn Quốc và Việt Nam về mặt kinh tế, thương mại, văn hóa, xã hội, giáo dục ngày càng phát triển. Hiện Hàn Quốc là nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam với tổng số vốn lên tới 23,4 tỷ USD. Quy mô mậu dịch thương mại hai nước đã đạt 10,2 tỷ USD tính đến tháng 7-2011 và dự kiến đến cuối năm 2011 sẽ đạt 16 tỷ USD. Tới năm 2015, quy mô khối lượng mậu dịch hàng năm hai nước dự kiến lên tới 20 tỷ USD…

Tổng Lãnh sự Oh Jae – hack cũng đánh giá cao TPHCM,là trung tâm kinh tế, thương mại của Việt Nam, góp phần quan trọng trong phát triển quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Hiện tại TPHCM và vùng lân cận có 1.500 doanh nghiệp đang hoạt động với hơn 350.000 lao động Việt Nam càng thúc đẩy cho mối quan hệ giữa hai nước trong thời gian tới.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 06-10-2011
 

Số lượt truy cập.