Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Lễ kỷ niệm Quốc khánh Hàn Quốc tại TPHCM

Sáng ngày 12/10/2011, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM phối hợp cùng Hội Hữu nghị Việt - Hàn đã tổ chức lễ kỷ niệm Quốc khánh Đại hàn Dân quốc lần thứ 4343 (3/10/2333 B.C – 3/10/2010).

Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Hàn TP, Giáo sư Huỳnh Thế Cuộc đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến những người bạn từ đất nước Hàn Quốc nhân kỷ niệm sự kiện quan trọng này. Ông cũng bày tỏ sự vui mừng khi nhân dân hai nước ngày càng hiểu biết lẫn nhau hơn theo tinh thần “quan hệ đối tác toàn diện trong thế kỷ 21” đã được lãnh đạo hai bên cam kết. Các cuộc viếng thăm cấp cao, giữa lãnh đạo hai nước đã tạo điều kiện tăng cường và củng cố mối quan hệ sâu rộng này. Hàn Quốc là một trong những quốc gia đầu tư nhiều nhất vào Việt Nam. Hiện Hàn Quốc là nhà đầu tư lớn với 2823 dự án có tổng vốn 23 tỷ USD. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động về hợp tác văn hóa, giáo dục, lao động và du lịch là những điểm nổi bật, làm cầu nối thắt chặt hơn nữa cho quan hệ giữa hai nước.

 

Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP Oh Jae-hack đã điểm qua thành quả của mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Hàn Quốc và Việt Nam đang không chỉ củng cố quan hệ về chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục mà cả quan hệ hợp tác trên trường quốc tế. Với hơn 80.000 người Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại TPHCM và các vùng phụ cận, cộng đồng người Hàn Quốc đã có những đóng góp tích cực và quan trọng vào sự phát triển của TPHCM và các địa phương. Điều này càng khẳng định mối quan hệ ngày càng gắn bó và hiệu quả giữa TPHCM và Hàn Quốc.

 

(HV, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 18-10-2011
 

Số lượt truy cập.