Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà tiếp Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản chào xã giao

Chiều 3-11-2011, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà đã tiếp Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản Hideo Suzuki đến chào xã giao.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM nhấn mạnh nguồn vốn ODA của Chính phủ Nhật Bản đã giúp TPHCM xây dựng hạ tầng cơ sở, cải thiện môi trường. Đây là chương trình có ý nghĩa lớn đối với TPHCM trong việc phát triển kinh tế - xã hội. Cụ thể hơn, ông Lê Mạnh Hà đã thông báo về tiến độ thực hiện của các dự án lớn có sử dụng nguồn vốn ODA của Nhật Bản như hầm Thủ Thiêm, Đại lộ Đông - Tây, tuyến Metro số 1, trong đó dự án Đại lộ Đông – Tây và hầm Thủ Thiêm đã hoàn thiện, chuẩn bị đưa vào sử dụng. Đại diện lãnh đạo TPHCM, ông Lê Mạnh Hà bày tỏ mong muốn Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản sẽ là cầu nối trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp hai bên trong các lĩnh vực kinh tế, đô thị, văn hóa, giáo dục...

Công sứ Hideo Suzuki bày tỏ ấn tượng tốt đẹp đối với TPHCM và đánh giá cao các dự án có sử dụng nguồn vốn ODA của Nhật Bản đã đạt đúng tiến độ. Công sứ cho biết Chính phủ Nhật Bản tiếp tục cam kết cung cấp ODA cho Việt Nam trong những năm tới, trong đó có nguồn vốn ODA cho phát triển hạ tầng của TP. Công sứ Hideo Suzuki cũng thông báo với lãnh đạo TPHCM về việc Chính phủ Nhật Bản sẽ cung cấp hàng viện trợ khẩn cấp trị giá 20 triệu Yen (tương đương khoảng 253.000 USD) cho đồng bào vùng lũ Đồng bằng Sông Cửu Long nhằm chia sẻ với những tổn thất, khó khăn của nhân dân Việt Nam.

 

Công sứ khẳng định sẽ kêu gọi các doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm đầu tư tại TPHCM và mong muốn nhận được sự hỗ trợ của chính quyền TPHCM dành cho các nhà đầu tư Nhật Bản để mối quan hệ giữa TPHCM với Nhật Bản phát triển tốt đẹp.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 11-11-2011
 

Số lượt truy cập.