Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Lãnh đạo TPHCM chúc mừng Quốc khánh Nhật Bản và sinh nhật Nhật Hoàng lần thứ 78

Tối 9-12-2011, tại khách sạn Legend, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà đã đến dự và chúc mừng Quốc khánh Nhật Bản và sinh nhật của Nhật Hoàng do Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Nhật Bản, Hida Harumitsu bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ Việt – Nhật trong những năm gần đây trên nền tảng là đối tác chiến lược ngày càng trở nên tiến triển tốt đẹp ở cấp Chính phủ lẫn doanh nghiệp. Ông không quên nhắc đến chuyến thăm Nhật Bản của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã giúp cho quan hệ hai nước nâng lên tầm cao mới. Hai nước sẽ cùng nỗ lực đóng góp vì hòa bình và an ninh Châu Á như bản Tuyên bố chung Nhật Bản – Việt Nam. Năm 2013 được chọn là “Năm hữu nghị Việt – Nhật” nhằm chào mừng 40 năm quan hệ hữu nghị giữa hai nước và đồng thời sẽ xúc tiến nhiều hoạt động giữa hai nước trên mọi mặt. Hiện nay, Nhật Bản là quốc gia hỗ trợ vốn ODA nhiều nhất cho Việt Nam với con số trung bình trong những năm gần đây là 1,8 tỉ USD/năm. Số lượng thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản lên đến 540 thành viên là con số cho thấy quan hệ kinh tế giao lưu thương mại giữa hai quốc gia đang ngày càng tiến triển tốt đẹp. Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa, giao lưu, du lịch… cũng được tổ chức thường xuyên và liên tục nhằm tăng cường sự hiểu biết của nhân dân hai nước.

Phó chủ tịch UBND TPCHCM Lê Mạnh Hà đã có lời chúc mừng sinh nhật lần thứ 78 của Nhật hoàng và Quốc khánh của Nhật Bản đến Tổng Lãnh sự Nhật Bản cùng toàn thể công dân Nhật Bản đang sinh sống và làm việc tại TPHCM. Phó Chủ tịch UBND TPHCM bày tỏ vui mừng trước quan hệ hai nước ngày càng được nâng cao và mở rộng trên nhiều lĩnh vực du lịch, thương mại, giáo dục... Đặc biệt, hầm Thủ Thiêm của TPHCM được xây dựng và khánh thành ngày 20-11 vừa qua có sự đóng góp và hỗ trợ to lớn nhờ vốn vay ODA từ Nhật Bản. Ông Lê Mạnh Hà bày tỏ tin tưởng vào mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản nói chung và TPHCM – Nhật Bản nói riêng sẽ ngày càng phát triển tốt đẹp và bền vững.

 

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 15-12-2011
 

Số lượt truy cập.