Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Tân đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam chào xã giao lãnh đạo TPHCM

Tại trụ sở UBND TPHCM, sáng 31/1/2012, Ủy viên Trung ương Đảng , Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã có buổi tiếp Tân đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Khổng Huyền Hựu chào xã giao. Cùng tham dự buổi tiếp còn có Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TPHCM Trác Lôi Minh và Đại sứ - Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM Trần Quang Dũng.

Ông Khổng Huyền Hựu bày tỏ vinh dự khi  trở thành đại sứ nhiệm kì lần thứ 16 của Trung Quốc tại Việt Nam. Ông cũng vui mừng trước mối quan hệ giữa hai nước Việt – Trung trong thời gian qua đã gặt hái được những thành tựu tốt đẹp. Các chuyến thăm cấp cao giữa hai nước thường xuyên diễn ra, lãnh đạo của hai Đảng, hai nước đã có nhiều cuộc gặp gỡ, trao đổi một cách kịp thời, sâu sát về quan hệ song phương cũng như những vấn đề mà hai bên cũng quan tâm, từ đó đã góp phần to lớn trong việc củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ đặc biệt hữu nghị và lâu đời của hai dân tộc. Đại sứ nhấn mạnh Việt Nam và Trung Quốc đều là một trong số những nước đi theo con đường xã hội chủ nghĩa, lãnh đạo hai nước sẽ cùng trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm quản lý, xây dựng và phát triển đất nước, từ đó cùng nhau góp phần cho hòa bình, ổn định và phồn vinh của khu vực.

Tân Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam cũng bày tỏ vui mừng trước sự giao lưu hợp tác kinh tế - thương mại giữa hai nước và các địa phương hai nước ngày càng hiệu quả. Năm 2011 vừa qua, kim ngạch thương mại giữa hai nước đạt 40 tỉ USD. Trên nền tảng đó và trên thực tế quan hệ thương mại giữa hai nước hiện nay, Tân Đại sứ tin tưởng năm 2012 kim ngạch hai nước sẽ đạt 60 tỷ USD.

Tân Đại sứ đánh giá cao sự phát triển của Việt Nam và đặc biệt là tại TPHCM. Ông cho biết ông rất vui mừng và vinh dự khi được tận mắt chứng kiến những sự tiến bộ mới của sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội của Việt Nam. Ông khẳng định trong nhiệm kì của mình, ông sẽ nỗ lực để góp phần phát triển quan hệ đối tác và hợp tác chiến lược trên mọi mặt giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Đáp từ, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã có lời chúc mừng ông Khổng Huyền Hựu nhân dịp năm mới và nhân dịp ông nhận nhiệm kì công tác tại Việt Nam, đồng thời ông bày tỏ tin tưởng Tân đại sứ sẽ có một nhiệm kì thành công. Ông Lê Hoàng Quân nhấn mạnh với phương châm 16 chữ vàng “Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hương tới tương lai” trong những năm gần đây, quan hệ Việt – Trung được phát triển một cách toàn diện, sâu rộng và sẽ càng được tăng cường hơn nữa trong thời gian đến. Chủ tịch UBND TPHCM đánh giá cao sự phát triển vượt bậc của Trung Quốc trên trường quốc tế. Đặc biệt, sau 10 năm gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), Trung Quốc đã trở thành nước xuất khẩu lớn nhất thế giới. Điều đó góp phần minh chứng cho sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Chính phủ Trung Quốc trong con đường đưa đất nước phát triển. Ông Lê Hoàng Quân cũng cho biết hiện nay TPHCM là địa phương có quan hệ  giao lưu, hợp tác thương mại lớn nhất Việt Nam với các địa phương Trung Quốc. Ông mong muốn và tin tưởng trong tương lai, mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam – Trung Quốc nói chung và giữa TPHCM với các địa phương của Trung Quốc nói riêng sẽ ngày càng được nâng lên tầm cao mới với nhiều thành tựu tốt đẹp.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 01-02-2012
 

Số lượt truy cập.