Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Kỉ niệm 67 ngày Quốc khánh Cộng hòa Indonesia

Sáng 29/8/2012, Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị TPHCM, Hội Hữu nghị Việt Nam - Indonesia TPHCM đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm lần thứ 67 Ngày Quốc khánh Cộng hòa Indonesia (17/8/1965 - 17/8/2012). Đến dự có Phó Chủ tịch UBMTTQVN TPHCM Lương Bạch Vân; Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị TPHCM Lê Hưng Quốc; Tổng Lãnh sự Cộng hòa Indonesia tại TPHCM Bambang Tarsanto.

Tại buổi họp mặt, sau khi gửi lời chúc mừng đến ngài Tổng Lãnh sự và người dân Indonesia đang sinh sống và làm việc tại TPHCM nhân ngày Quốc khánh của nước này, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Indonesia TPHCM Lê Tôn Thanh đã điểm lại những hoạt động hữu nghị giữa hai nước trong thời gian qua và nhận định mối quan hệ, hợp tác song phương Việt Nam - Indonesia ngày càng được củng cố và phát triển nhiều mặt, trên nhiều lĩnh vực như: Hoạt động xúc tiến thương mại – đầu tư hai chiều dự kiến đạt mục tiêu 5 tỷ USD trước năm 2015; đẩy mạnh hợp tác về biển, nghề cá, nông nghiệp, an ninh lương thực, hợp tác tư pháp và thúc đẩy trong các lĩnh vực giáo dục – đào tạo, văn hóa, du lịch, năng lượng và các dự án hạ tầng giao thông… Ông Lê Tôn Thanh cũng ngỏ lời cảm ơn về tình cảm và những hỗ trợ quý báu của Chính phủ và nhân dân Indonesia dành cho Việt Nam trong thời gian qua. Đặc biệt khẳng định Việt Nam và Indonesia luôn là đối tác tin cậy trong việc cùng nhau giải quyết các vấn đề chung của khu vực, kể cả vấn đề biển Đông; và sẽ cùng nhau nâng cao vai trò trung tâm của ASEAN không chỉ là vùng chính trị - kinh tế quan trọng ở khu vực Đông Nam Á mà còn mở rộng và phát huy vị thế ở cả khu vực châu Á – Thái Bình Dương và trên trường quốc tế. Đồng thời mong muốn tình hữu nghị và sự hợp tác gắn bó 2 nước Việt Nam - Indonesia sẽ càng phát triển tốt đẹp và bền vững.

Tổng Lãnh sự Indonesia tại TPHCM Bambang Tarsanto bày tỏ lòng cảm ơn trước tình cảm của nhân dân Việt Nam đối với ngày lịch sử trọng đại của Indonesia; khẳng định quan hệ hợp tác song phương, quan hệ truyền thống giữa Indonesia – Việt Nam sẽ ngày càng tốt đẹp hơn và việc hợp tác sẽ được nâng tầm trong tương lai. Tổng Lãnh sự Bambang Tarsanto cho biết trong năm 2011 vừa qua, thương mại hai nước đã đạt 4,7 tỷ USD, tăng 53% so với năm 2010; và tin tưởng rằng mục tiêu đạt 5 tỷ USD vào năm 2015 sẽ sớm thực hiện được. Về mối quan hệ trong khu vực, ông Bambang Tarsanto cho biết Indonesia đã đề xuất và vận động các nước thành viên ASEAN đồng ý 6 nguyên tắc để giải quyết mâu thuẫn trên biển Đông. “Indonesia sẽ tiếp tục nỗ lực tích cực để xây dựng hợp tác trong khu vực hướng đến thời đại một tầm nhìn, một cộng đồng chung ASEAN vào năm 2015 để sự hợp tác ngày càng chặt chẽ và tạo nên sự thịnh vượng cho mỗi quốc gia”.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 07-09-2012
 

Số lượt truy cập.