Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Kỉ niệm Quốc khánh Indonesia lần thứ 67

Tối 20/9/2012, tại khách sạn Park Hyatt đã diễn ra lễ kỷ niệm lần thứ 67 Quốc khánh Indonesia (17/8/1945 – 17/8/2012). Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Minh Trí đã đến dự và có bài phát biểu chúc mừng.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Indonesia tại TPHCM Bambang S.Tarsanto bày tỏ vui mừng trước ngày kỉ niệm trọng đại này của đất nước Indonesia. Nhân dịp này ông cũng khẳng định mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam - Indonesia trên các lĩnh vực đang ngày càng được tăng cường. Tổng Lãnh sự Indonesia tại TPHCM Bambang Tarsanto nhấn mạnh sự hợp tác ngày càng sâu rộng giữa hai nước được thể hiện không chỉ thông qua chuyến thăm cấp nhà nước mà còn ở sự tăng cường trong quan hệ thương mại, đầu tư và các hoạt động giao lưu giữa nhân dân hai quốc gia.Tổng lãnh sự Indonesia tại TPHCM nhấn mạnh chính phủ Indonesia luôn coi Việt Nam là đối tác quan trọng của Indonesia trong khu vực Đông Nam Á và sẽ luôn quan tâm đến việc hợp tác phát triển với Việt Nam và sẽ làm hết sức mình để để củng cố và nâng quan hệ hợp tác song phương lên tầm cao mới, hướng tới đối tác chiến lược.

 

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Minh Trí nhấn mạnh Việt Nam và Indonesia đã và đang phối hợp chặt chẽ trong khối ASEAN và trên diễn đàn quốc tế. Bên cạnh đó, cả 2 nước còn tích cực hợp tác với các nước thành viên ASEAN vượt qua khó khăn, thách thức, hướng tới xây dựng thành công cộng đồng ASEAN vào năm 2015. Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Minh Trí tin tưởng TPHCM – Indonesia tiếp tục tăng cường hợp tác thương mại và đầu tư trên nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, chương trình học bổng Darmasiswa đã tạo điều kiện cho sinh viên TP tìm hiểu về ngôn ngữ Indonesia; và hy vọng trong tương lai, TPHCM và Indonesia phát triển, mang lại những lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước và đóng góp vào sự phồn vinh của khu vực.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 27-09-2012
 

Số lượt truy cập.