Công cụ làm việc cá nhân
...

    Tìm kiếm

    


Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp Bộ trưởng Kinh tế và Công nghệ Cộng hòa Liên bang Đức

Trưa 19/9/2012, tại trụ sở UBND TPHCM, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã tiếp Bộ Trưởng Kinh tế và Công nghệ CHLB Đức nhân chuyến thăm TPHCM trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của ông từ 16 - 19/9/2012.

Tại buổi tiếp, ông Lê Hoàng Quân đã nhiệt liệt chào mừng Bộ trưởng và đoàn đại biểu doanh nghiệp Đức đến thành phố và chúc chuyến thăm của đoàn đạt kết quả tốt đẹp. Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân thông tin với đoàn về tình hình kinh tế và một số dự án của doanh nghiệp Đức tại thành phố, đồng thời cho biết: Hiện Đức đang đầu tư dự án tuyến đường sắt Metro số 2 và mong tiếp tục nhận được sự đầu tư tiếp theo của Đức. Về dự án “Ngôi nhà Đức”, lãnh đạo tphcm sẽ tạo mọi điều kiện để dự án thực hiện sớm. Ông Lê Hoàng Quân mong muốn doanh nghiệp hàng đầu của Đức có dịp tìm hiểu tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác đầu tư với TPHCM trong thời gian tới.

Đáp từ, ông Philipp Roster, Bộ trưởng Kinh tế và Công nghệ Cộng hòa Liên bang Đức bày tỏ ấn tượng về sự phát triển kinh tế năng động của TPHCM. Ông cho biết: lần này có nhiều doanh nghiệp lớn của Đức đến đây với mong muốn tăng cường quan hệ kinh tế với TPHCM. Ông Philipp Roster đánh giá cao sự tăng trưởng của TPHCM và nhận định các doanh nghiệp Đức đều hài lòng với môi trường đầu tư của TPHCM. Bộ trưởng Philipp Roster nhấn mạnh: dự án "Ngôi nhà Đức" là dự án quan trọng đối với Đức vì đây sẽ là điểm giao lưu giữa nhân dân hai nước, do vậy ông mong muốn dự án này sớm được xây dựng.

                               (DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 20-09-2012
 

Số lượt truy cập.