Công cụ làm việc cá nhân
...

    Tìm kiếm

    


Lãnh đạo TPHCM tiếp Hội Hữu nghị Lào – Việt, Viêng Chăn

Tối 15/11/2012, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Đua đã thân mật tiếp và chiêu đãi đoàn đại biểu Hội Hữu nghị Lào – Việt thủ đô Viêng Chăn, Lào do Thiếu tướng, Tiến sĩ Bounxou Nammachak, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Sở An ninh Viêng Chăn, Chủ tịch Hội Hữu nghị Lào – Việt thủ đô Viêng Chăn dẫn đầu, nhân dịp đoàn đến thăm và làm việc tại TPHCM. Cùng tham dự buổi tiếp có PGS.TS Phan Xuân Biên, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Lào TPHCM cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban ngành thành phố.

Tại buổi tiếp, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Đua nhấn mạnh: TPHCM tự hào là một trong những địa phương thực hiện tốt đường lối đối ngoại của Đảng Cộng sản Việt Nam về quan hệ giữa hai Đảng, hai Nhà nước, hai dân tộc Việt Nam và Lào. Những thành tựu đó biểu hiện trên các mặt chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa… Đặc biệt, TPHCM đã không ngừng bồi dưỡng, giáo dục nâng cao sự hiểu biết của giới trẻ về tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt, mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam – Lào, trong đó có TPHCM với các địa phương Lào. Ông cũng cho rằng, thông qua chương trình hợp tác thực hiện các chương trình tình nguyện hàng năm đã bồi dưỡng, giáo dục một cách thiết thực, hiệu quả nhất cho thế hệ trẻ về mối quan hệ đặc biệt, tình đoàn kết anh em giữa hai nước; để thế hệ trẻ tiếp tục kế thừa, vun đắp và phát huy truyền thống tốt đẹp mà các thế hệ đi trước đã dày công vun đắp, gầy dựng.

Đáp từ, ông Bounxou Nammachak cho biết, chuyến thăm và làm việc của đoàn lần này tại TPHCM không chỉ góp phần kiện toàn, nâng cao hoạt động của Hội Hữu nghị Lào – Việt thủ đô Viêng Chăn, mà còn góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa hai Hội nói riêng, giữa TPHCM và thủ đô Viêng Chăn nói chung.

Trước đó, đoàn đại biểu Hội Hữu nghị Lào – Việt thủ đô Viêng Chăn, Lào đã có buổi làm việc với Hội Hữu nghị Việt – Lào TPHCM, cùng trao đổi kinh nghiệm trong công tác cũng như trong thực hiện hoạt động của Hội Hữu nghị nhằm góp phần quan trọng thúc đẩy mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 18-11-2012
 

Số lượt truy cập.