Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam

Chiều 22/1/2013, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải đã tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, Yasuyaki Tanizaki, nhân dịp ông đến thăm và làm việc tại TPHCM.

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy TPHCM đánh giá cao hiệu quả các dự án hỗ trợ vốn ODA của Nhật Bản tại TPHCM và cho biết các dự án đã có tác động tích cực đến sự phát triển của thành phố, không chỉ về kinh tế - xã hội mà còn cả chăm lo cải thiện đời sống nhân dân. Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ các dự án trọng điểm của thành phố như dự án tuyến đường sắt đô thị số 1 Bến Thành - Suối Tiên, Bệnh viện Chợ Rẫy 2, sân bay quốc tế Long Thành,…

Đáp từ, Đại sứ Yasuyaki Tanizaki bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển của TPHCM trong thời gian qua; đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo TPHCM trong việc tháo gỡ các khó khăn cho hai dự án lớn Đại lộ Đông-Tây, tuyến đường sắt đô thị số 1 Bến Thành-Suối Tiên mà hai bên cùng quan tâm. Đại sứ Yasuyaki Tanizaki cho biết, trong thời gian tới, ngoài các dự án liên quan đến cơ sở hạ tầng, Nhật Bản sẵn sàng hợp tác với TPHCM trong lĩnh vực y tế, giáo dục, cảng biển.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 06-02-2013
 

Số lượt truy cập.