Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Họp mặt kỷ niệm Quốc khánh Nhật Bản

Sáng 11/12/2012 Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM, Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản TPHCM đã tổ chức kỷ niệm 79 năm Ngày sinh Nhật hoàng Akihito và Quốc khánh Nhật Bản (23/12/1933 – 23/12/2012). Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM Hida Harumitsu; Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM Lê Hưng Quốc và Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Nhật TPHCM Nguyễn Công Tánh đã đến dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Nhật TPHCM Lê Công Tánh thay mặt nhân dân TPHCM gửi lời chúc mừng đến Nhật hoàng Akihito và người dân Nhật nhân kỷ niệm 79 năm ngày sinh Nhật hoàng Akihito và ngày Quốc khánh Nhật Bản. Đồng thời khẳng định trong những năm gần đây mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng phát triển trên tất cả các lĩnh vực: Kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học công nghệ, giáo dục – đào tạo, văn hóa…

Đặc biệt, quan hệ Việt Nam và Nhật Bản tiếp tục có bước phát triển sâu rộng và nhanh chóng, trong đó có hợp tác phát triển ODA. Đến nay, Nhật Bản đã trở thành nhà đầu tư số 1 tại Việt Nam với tổng vốn hơn 28,8 tỷ USD với hơn 1.700 dự án đang được triển khai. Riêng tại TPHCM, vốn đầu tư nước ngoài (FDI) từ Nhật Bản đạt 535 triệu USD và hướng tới đầu tư các dự án hạ tầng tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Ngoài ra, TPHCM còn định hướng phát triển Khu công nghệ cao dành riêng cho các doanh nghiệp Nhật Bản với quy mô 100ha…

Hiện có khoảng 5.000 học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam đang học tập tại Nhật Bản. Sự hợp tác giữa các trường đại học cũng ngày càng chặt chẽ và mở rộng. Mối quan hệ chiến lược giữa Việt Nam và Nhật Bản sẽ tiếp tục củng cố và phát triển, ngày càng có nhiều hoạt động song phương nhằm thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị giữa hai nước.

Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM Hida Harumitsu đã chân thành cảm ơn Việt Nam đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 79 năm Ngày sinh Nhật hoàng Akihito và Quốc khánh Nhật Bản. Điều này có ý nghĩa quan trọng đối với toàn thể nhân dân Nhật Bản. Ông khẳng định nhiều năm qua, đặc biệt là trong năm 2013 được đánh dấu là “Năm hữu nghị Nhật – Việt” kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản – Việt Nam, mối quan hệ giữa Nhật Bản và Việt Nam càng trở nên mật thiết và sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 19-12-2012
 

Số lượt truy cập.