Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp Trưởng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản chào từ biệt

Ngày 14/5/2013, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã tiếp ông Tsuno Motonori, Trưởng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam đến chào từ biệt lãnh đạo TPHCM sau hơn 4 năm đảm nhiệm chức vụ này tại Việt Nam.

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân bày tỏ sự đánh giá rất cao sự hỗ trợ của JICA trong việc thực hiện hai dự án hạ tầng quan trọng là Đại lộ Đông – Tây và Cải thiện môi trường nước. Đây là hai công trình rất quan trọng tác động đến dân sinh tại thành phố. Ông nhấn mạnh : “TPHCM có 173 dòng kênh lớn nhỏ với tổng chiều dài lên đến 700 km, trước đây nhiều nơi mức độ ô nhiễm rất cao. Chính vì vậy, thành quả đạt được hôm nay thật là khó tin... “ Cũng nhân dịp này, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân cũng nhắc lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải TPHCM phải có biện pháp ngăn cấm tình trạng người dân sắm lưới bắt cá, hủy hoại môi trường sống vừa khôi phục.

Trong phạm vi dự án Cải thiện Môi trường nước TPHCM, ngoài yêu cầu tiếp tục đầu tư để xử lý nguồn nước thải đổ vào kênh Tàu Hũ và Bến Nghé (giai đoạn 2), Chủ tịch UNBD TPHCM đề nghị JICA xem xét giúp TPHCM cải tạo kênh Đôi và kênh Tẻ; đồng thời có hướng tài trợ vốn để cải tạo kênh Tân Hóa – Lò Gốm và kênh Tham Lương – Bến Cát.

Về hợp tác của TPHCM với JICA trong thời gian tới, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân cho biết, chính quyền TPHCM mong JICA sẽ vận động thêm vốn ODA cho nhiều công trình dân sinh khác, đặc biệt là tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên.

Ông Tsuno Motonori cho biết sẽ có những tác động để JICA tiếp tục ủng hộ TPHCM phát triển các dự án hạ tầng.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 30-05-2013
 

Số lượt truy cập.