Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Lãnh đạo TPHCM tiếp Thị trưởng TP Berlin (Đức)

Chiều 30/10, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã tiếp ông Klaus Wowereit, Thủ hiến - Thị trưởng TP Berlin, Cộng hòa Liên bang Đức đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chủ tịch Lê Hoàng Quân bày tỏ vui mừng được đón tiếp Thị trưởng cùng đoàn lãnh đạo TP Berlin đến thăm TPHCM và nhấn mạnh rằng chuyến thăm của Đoàn sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa Việt Nam và Đức cũng như giữa TPHCM với Berlin.

Để tăng cường hợp tác cùng phát triển, Chủ tịch Lê Hoàng Quân mong muốn TPHCM và Berlin có thể thiết lập quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực, đặc biệt là trong giải quyết các vấn đề phát sinh của các đô thị lớn như ô nhiễm môi trường, xử lý nguồn nước thải, giáo dục, giải quyết việc làm...

Nhấn mạnh về mục tiêu chuyến thăm của đoàn tại Việt Nam, ông Klaus Wowereit cho biết, lãnh đạo TP Berlin rất quan tâm đến việc hợp tác với các đô thị lớn, trong đó có những thành phố của Việt Nam cũng được đặt trong mối quan hệ trọng tâm của TP Berlin. Ông Klaus Wowereit cũng bày tỏ vui mừng khi các dự án của Đức tại TPHCM được triển khai rất tốt, đặc biệt trong lĩnh vực hạ tầng cơ sở, trong đó có tuyến tàu điện ngầm số 2. Ông cũng cho biết, Berlin có nhiều thế mạnh về vấn đề phát triển công nghiệp giao thông, sản xuất toa tàu, hệ thống điều khiển giao thông... có thể hợp tác với TPHCM.

(HV, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 28-11-2013
 

Số lượt truy cập.