Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


Lễ hội Nhật – Việt lần thứ 7: Thúc đẩy quan hệ hợp tác giao lưu giữa hai nước trên các lĩnh vực

(Thanhuytphcm.vn) – Tiếp nối thành công của những năm trước, đồng thời thể hiện quyết tâm của hai nước trong việc ứng phó và vượt qua đại dịch Covid-19, sáng 17/4, Lễ hội Nhật – Việt lần thứ 7 tại TPHCM năm 2021 do Ban Tổ chức Lễ hội phía Nhật Bản và UBND TPHCM đồng chủ trì tổ chức chính thức khai mạc tại Công viên 23/9, với chủ đề “Cùng nắm chặt tay nhau”. Đây là sự kiện văn hóa quốc tế lớn đầu tiên được tổ chức tại TPHCM sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.
Các đại biểu tham dự thực hiện nghi thức khai mạc lễ hội Nhật-Việt lần thứ 7 năm 2021 với chủ đề “Cùng nắm chặt tay”.

Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến giữa hai nước. Tham dự lễ khai mạc tại điểm cầu TPHCM có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio; Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM ông Kawaue Junichi.

Gửi lời chúc mừng đến chương trình, ngài Takebe Tsutomu, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Nhật-Việt nhấn mạnh, Nhật Bản vui mừng khi lễ hội được tổ chức sau nhiều lần hoãn do dịch bệnh Covid-19. Như chủ đề của lễ hội năm nay là “cùng nắm chặt tay”, lễ hội hướng đến mục tiêu là sự kiện giao lưu Việt - Nhật toàn diện, thông qua đó giới thiệu về truyền thống, văn hóa, du lịch, hàng hóa, khoa học kỹ thuật, giao lưu thể thao, mở rộng mạng lưới kin doanh… Thông qua chương trình hướng đến việc thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị Việt-Nhật.

Các đại biểu tham quan gian hàng tại lễ hội. Các đại biểu tham quan gian hàng tại lễ hội.

Thay mặt Ban Tổ chức lễ hội, đồng chí Tô Huy Rứa, Trưởng ban Tổ chức lễ hội phía Việt Nam gửi lời cám ơn phía Nhật Bản dù ảnh hưởng dịch bệnh nhưng vẫn cố gắng phối hợp tổ chức tốt chương trình lễ hội Nhật-Việt lần thứ 7 theo hình thức phù hợp. Thành công của lễ hội là góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giao lưu giữa hai nước trên các lĩnh vực.

Phát biểu khai mạc lễ hội, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan nhấn mạnh: Nhật Bản là một trong những đối tác thân thiết và lâu dài với TPHCM, hiện TPHCM đã thiết lập quan hệ hữu nghị hợp tác với 7 địa phương của Nhật Bản. Mối quan hệ hữu nghị hợp tác này được xây dựng trên nền tảng lãnh đạo cấp cao hai nước luôn quan tâm và định hướng cho mối quan hệ Việt Nhật ở các cấp độ và đặc biệt hơn nữa người dân Việt Nam nói chung và người dân TPHCM nói riêng luôn dành những tình cảm yêu mến cho đất nước Nhật Bản. Lễ hội năm nay tiếp tục đem đến những nét văn hóa đặc trưng của Nhật Bản để người dân Việt Nam và cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại TP có dịp trải nghiệm những giá trị sản phẩm văn hóa một cách sinh động như đang trải nghiệm tại đất nước Nhật Bản. Đồng chí Võ Văn Hoan tin tưởng lễ hội năm nay tiếp tục góp phần tăng cường sự hiểu biết giữa 2 nước thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa. Qua đó, thúc đẩy tăng cường các cơ hội hợp tác trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, thương mại, du lịch.

Đông đảo người dân tham quan và đăng ký tham gia hoạt động tại các gian hàng. Đông đảo người dân tham quan và đăng ký tham gia hoạt động tại các gian hàng.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio cho biết: trên nền tảng quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng, Nhật Bản và Việt Nam đã duy trì và phát triển trên nhiều lĩnh vực. Hai nước đang tiếp tục củng cố quan hệ và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, trong bối cảnh kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước vào năm 2023, Nhật Bản mong muốn cùng Việt Nam tổ chức nhiều sự kiện giao lưu văn hóa đa dạng, trong đó có lễ hội Nhật-Việt.

Lễ hội Nhật – Việt năm nay diễn ra từ ngày 17 và 18/4/2021 với các hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc phong phú, đa dạng của Việt Nam và Nhật Bản. Bên cạnh khu vực triển lãm gồm 100 gian hàng từ các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản, còn có các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, giao lưu văn hóa hai nước Việt Nam – Nhật Bản.

Minh Hiệp

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 19-04-2021
 

Số lượt truy cập.