Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Thúc đẩy mối quan hệ giữa TPHCM với các địa phương của Nga ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả

(Thanhuytphcm.vn) - Nhân dịp ông Sadykov Timur Sirozhevich, Tân Tổng Lãnh sự Liên bang Nga nhận nhiệm kỳ công tác tại TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Vãn Mãi đã có buổi tiếp.
        Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi bày tỏ vui mừng khi ông Sadykov Timur Sirozhevich đến TPHCM để đảm nhận vai trò người đứng đầu Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga, tiếp nối người tiền nhiệm trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa TPHCM với các địa phương của Nga.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Vãn Mãi tiếp ông Sadykov Timur Sirozhevich, Tân Tổng Lãnh sự Liên bang Nga.

        Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi chia sẻ và gửi lời thăm hỏi đến Chính phủ và người dân Nga đã và đang phải tiếp tục đương đầu với dịch bệnh Covid-19, đồng thời trân trọng Chính phủ, người dân và các đối tác Nga trong lúc khó khăn phải đương đầu với dịch bệnh Covid-19 vẫn sẵn sàng chung tay hỗ trợ TPHCM cùng vượt qua đại dịch. Sau một năm đầy thử thách, TPHCM đang dần hồi sinh trong đại dịch cũng một phần là nhờ sự giúp đỡ quý báu của những người bạn Nga.

        Cùng với sự phục hồi của nền kinh tế TP, giao lưu kinh tế, thương mại giữa TPHCM và Liên bang Nga đang trên đà khởi sắc. Trong hai tháng đầu năm nay, giá trị xuất khẩu từ TPHCM sang Nga đã tăng 28%, giá trị nhập khẩu từ Nga vào TPHCM cũng tăng khoảng 26% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là tín hiệu rất khả quan, cho thấy sự dẻo dai của sợi dây liên kết kinh tế giữa TPHCM và các địa phương Nga nói riêng, cũng như tình hữu nghị Việt - Nga nói chung.

        Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi hy vọng, trong nhiệm kỳ công tác sắp tới của mình, tân Tổng Lãnh sự Sadykov Timur Sirozhevich sẽ tiếp tục là cầu nối để Chính quyền và người dân hai nước nói chung, TPHCM và Liên bang Nga nói riêng, thắt chặt mối dây liên kết giữa hai nước.

        Ông Sadykov Timur Sirozhevich bày tỏ sự cảm kích trước những tấm lòng mà TPHCM dành cho nước Nga nói chung, cho Tổng lãnh sự quán và bản thân mình nói riêng.

        Tân Tổng Lãnh sự cam kết với chính quyền TP trong nhiệm kỳ hoạt động sẽ cố gắng tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ giữa Việt Nam và Nga nói chung, giữa TPHCM với các địa phương của Nga nói riêng ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả.
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 21-03-2022
 

Số lượt truy cập.