Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Doanh nghiệp Ấn Độ - Việt Nam tăng cường cơ hội đầu tư thương mại

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 17/3, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM phối hợp với Phòng Thương mại Ấn Độ (ICC) và Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp Ấn Độ - Việt Nam lần thứ 2. Tham dự diễn đàn có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan; Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu; Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma,…
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan phát biểu tại diễn đàn

        Phát biểu khai mạc diễn đàn, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan cho rằng năm 2022 được xem là năm quan trọng đặt tiền đề cho giai đoạn phát triển tiếp theo. Tính đến tháng 2/2022, Ấn Độ đứng thứ 25/40 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Việt Nam. Với 315 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư hơn 918 triệu USD, tập trung vào lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo, sản xuất, phân phối điện và khai khoáng. Ở chiều ngược lại, Việt Nam có 9 dự án đầu tư tại Ấn Độ với tổng vốn hơn 6 triệu USD. Đối với TPHCM, Ấn Độ đứng thứ 25/116 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đầu tư tại TPHCM với 179 dự án còn hiệu lực với tổng số gần 82 triệu USD.

        Diễn đàn giới thiệu thông tin về môi trường đầu tư, nhu cầu tiêu dùng của Ấn Độ, thị trường 1,3 tỷ dân đầy tiềm năng cho doanh nghiệp Việt Nam cũng như trao đổi về cơ hội đầu tư vào lĩnh vực cơ khí và công nghiệp phụ trợ của hai nước. Ngoài ra còn giới thiệu cơ hội, tìm hiểu đầu tư ngành kỹ thuật số tại Việt Nam, cơ hội đầu tư vào ngành nông sản và thực phẩm tại Ấn Độ.

        Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan mong muốn Ấn Độ sẽ cùng TP chung tay triển khai các dự án hợp tác đầu tư cùng có lợi, tương xứng với quan hệ đối tác chiến lược toàn diện. Qua diễn đàn, sẽ góp phần tạo thêm động lực cho quan hệ Việt Nam, trong đó có TPHCM với Ấn Độ.

Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma phát biểu tại diễn đàn

        Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma nhấn mạnh, Ấn Độ và Việt Nam có mối quan hệ song phương bền chặt trong suốt chiều dài lịch sử, và trong hai thập kỷ qua, kim ngạch thương mại giữa hai nước đã tăng lên đáng kể. Kim ngạch thương mại song phương giữa Ấn Độ và Việt Nam lần đầu tiên đạt mức 13 tỷ USD vào năm 2021. Mặc dù đã có sự tăng trưởng ấn tượng trong thương mại giữa hai nước trong vài năm qua, vẫn còn tiềm năng chưa được khai thác trong thương mại và đầu tư song phương với thế mạnh của hai quốc gia.

        Diễn đàn nằm trong chuỗi các hoạt động do Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM  tổ chức trong năm 2022 nhằm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Ấn Độ và Việt Nam và kỷ niệm 75 năm Ngày độc lập của nước Cộng hòa Ấn Độ.


Toàn cảnh hội nghị

        Diễn đàn nhằm mục đích cung cấp thông tin đến các doanh nghiệp hai nước khám phá các cơ hội hợp tác và đầu tư trong các lĩnh vực khác nhau. Diễn đàn sẽ thảo luận về 6 lĩnh vực quan trọng, bao gồm: Kỹ thuật, Công nghiệp hỗ trợ, Kỹ thuật số, Thương mại điện tử, bán lẻ và nông sản và các cuộc thảo luận đối thoại doanh nghiệp.
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 21-03-2022
 

Số lượt truy cập.