Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

TPHCM là đối tác quan trọng của Nhật Bản

(SGGP) Chiều 18-3, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, đã có buổi tiếp ông Yamada Takio, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, nhân chuyến đến thăm TPHCM.
        Thay mặt chính quyền, nhân dân TPHCM, đồng chí Phan Văn Mãi gửi lời cảm ơn đến sự chia sẻ, đồng hành của Chính phủ Nhật Bản. Trong đợt chống dịch vừa qua, TPHCM đã nhận được những hỗ trợ đáng quý về vaccine, trang thiết bị y tế từ phía Nhật Bản, cũng như sự phối hợp chặt chẽ của Tổng lãnh sự quán, cộng đồng doanh nghiệp, người dân Nhật Bản tại TPHCM. Đồng chí Phan Văn Mãi hy vọng rằng, tinh thần đồng hành này sẽ tiếp tục được phát huy trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tiếp Đại sứ Nhật Bản Yamada Takio

        Theo đồng chí Phan Văn Mãi, quan hệ hợp tác hữu nghị Việt - Nhật đã đạt được những thành tựu to lớn. Hiện có nhiều điều kiện thúc đẩy quan hệ này phát triển hơn nữa. Lãnh đạo TPHCM xác định tiếp tục đóng góp cho mối quan hệ này liên tục phát triển. Trao đổi về việc hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, đồng chí Phan Văn Mãi cho biết, đã có kế hoạch kết hợp với Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM tổ chức tương xứng với tiềm năng giữa hai bên. Trong đó, lễ hội Việt - Nhật được xác định là một trong những điểm nhấn của sự kiện này.

        Bày tỏ thống nhất với ngài đại sứ về hướng hợp tác phát triển kinh tế, đồng chí Phan Văn Mãi cho rằng, TPHCM luôn xác định vị trí là trung tâm hợp tác, kết nối quan hệ Việt - Nhật. Chính quyền TP luôn quan tâm đến định hướng phát triển quan hệ với Nhật Bản trong nhiều lĩnh vực, trong đó có du lịch, dịch vụ. Trao đổi về tuyến đường sắt đô thị, đồng chí Phan Văn Mãi khẳng định, đây là biểu tượng hợp tác giữa hai bên; cam kết phối hợp với Nhật Bản để công trình này được hoàn thành nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

        Đánh giá cao sự phát triển của TPHCM, Đại sứ Nhật Bản Yamada Takio bày tỏ hy vọng rằng, TP sẽ hoàn thành tuyến đường sắt đô thị nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản. Đồng thời, mong muốn chính quyền TP tiếp tục tạo điều kiện, hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản duy trì ổn định sản xuất, kinh doanh.
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 21-03-2022
 

Số lượt truy cập.