Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tiếp Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 26/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã tiếp Đoàn đại biểu quân sự cấp cao nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa do Thượng tướng Ngụy Phượng Hòa, Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc làm trưởng đoàn nhân dịp đoàn thăm chính thức Việt Nam từ ngày 24 - 27/4.
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tiếp Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa.

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên chúc mừng những thành tựu của Trung Quốc đã đạt được thời gian qua; đồng thời đánh giá cao những bước phát triển trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Trung Quốc. 

Riêng với TPHCM, hiện đã có quan hệ hữu nghị hợp tác với 8 địa phương của Trung Quốc. Một số địa phương của Trung Quốc cũng thường tổ chức các sự kiện xúc tiến thương mại, du lịch tại TPHCM. Những năm qua, TP cũng đón tiếp các đoàn lãnh đạo Trung ương và địa phương của Trung Quốc đến thăm.

Trao đổi một số thông tin về TPHCM, kế hoạch phát triển TP sau Đại hội Đảng bộ TPHCM lần XI, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cho biết, TP đã đưa ra những chủ trương, kế hoạch với quyết tâm chính trị cao để TP luôn xứng đáng với tiềm năng, thế mạnh của mình, giữ vững vai trò là đầu tàu kinh tế của cả nước, trung tâm về nhiều mặt, trong đó có khoa học, công nghệ…

Cảm ơn những đánh giá tốt đẹp của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa về những kết quả TPHCM đã đạt được, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã gửi lời cảm ơn đến các đơn vị, địa phương của Trung Quốc đã hỗ trợ TP trong công tác phòng chống dịch COVID – 19.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tin tưởng, thời gian tới, TPHCM và các địa phương của Trung Quốc sẽ có nhiều các hoạt động trao đổi đoàn hơn nữa để tăng cường tình đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau, góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Trung Quốc.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tặng quà lưu niệm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa. Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tặng quà lưu niệm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa cảm ơn Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã dành thời gian đón tiếp. Bày tỏ những ấn tượng sâu sắc về TPHCM, một đô thị hiện đại, một TP phát triển năng động, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa đã chúc mừng những thành tựu to lớn TPHCM đã đạt được.

Thông tin một số kết quả trong chuyến thăm chính thức Việt Nam của Đoàn đại biểu quân sự cấp cao nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa những ngày qua; đồng thời trao đổi về những kết quả trong quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Trung Quốc – Việt Nam, Bộ trưởng Ngụy Phượng Hòa cho biết, Trung Quốc sẵn sàng cùng Việt Nam thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Đảng Cộng sản Trung Quốc và Đảng Cộng sản Việt Nam; giữa hai Nhà nước và quân đội hai nước.

Bộ trưởng Ngụy Phượng Hòa đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa các địa phương của Trung Quốc và TPHCM đã góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác Trung Quốc và Việt Nam. Bộ trưởng tin tưởng, thời gian tới TPHCM sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa.

S.Hải

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 27-04-2021
 

Số lượt truy cập.