Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

TPHCM mong muốn thu hút các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư trong các lĩnh vực về biến đổi khí hậu, năng lượng tái tạo

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 25/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã có buổi tiếp ông John Kerry, Đặc phái viên của Tổng thống Hoa Kỳ về biến đổi khí hậu, đến chào xã giao.
Quang cảnh buổi tiếp ông John Kerry, Đặc phái viên của Tổng thống Hoa Kỳ về biến đổi khí hậu

        Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Văn Nên bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp ông John Kerry quay lại TPHCM sau 5 năm; đồng thời, cảm ơn sự hỗ trợ về vaccine và trang thiết bị y tế của Chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ cho Việt Nam, trong đó có TPHCM, trong phòng chống dịch Covid-19. “Cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ tại TP luôn đồng hành với nhiều đóng góp, hỗ trợ TP trong giai đoạn phòng chống dịch và phục hồi kinh tế” – đồng chí Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

        Cho biết TPHCM là 1 trong 10 TP trên thế giới phải chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ biến đổi khí hậu, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cũng chia sẻ TPHCM đã chủ động, khuyến khích triển khai các biện pháp ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển các nguồn năng lượng mới, năng lượng tái tạo. Hiện 40% lượng điện sản xuất toàn quốc được tiêu thụ trong khu vực TP. Đồng thời, TP đã ban hành chương trình tiết kiệm điện trên địa bàn với nhiều giải pháp cụ thể nhằm phấn đấu bình quân mỗi năm tiết kiệm 1,5% - 2% sản lượng điện thương phẩm.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên trao quà lưu niệm của TP cho ông John Kerry

        Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, TPHCM là một thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ trong lĩnh vực năng lượng tái tạo. Đồng chí cho biết TPHCM mong muốn thu hút các doanh nghiệp Hoa Kỳ đến TP đầu tư trong các lĩnh vực về biến đổi khí hậu, năng lượng tái tạo…

        Đồng chí Nguyễn Văn Nên trân trọng tình cảm và sự nỗ lực bền bỉ của ông John Kerry trên các cương vị khác nhau cho quan hệ hai nước, đồng thời hy vọng ông sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ song phương hai nước, đặc biệt trong hợp tác phòng chống biến đổi khí hậu.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với ông John Kerry

        Đặc phái viên John Kerry gửi lời chúc mừng trước những thành công của TPHCM đạt được trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và triển khai chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn cho người dân. Ông cho rằng, Việt Nam nói chung, TPHCM nói riêng, có nhiều cơ hội hợp tác với Hoa Kỳ ở nhiều lĩnh vực, trong đó nổi bật là hợp tác về công nghệ cao, đô thị thông minh, trung tâm tài chính và y tế. Hiện Hoa Kỳ đang là nhà đầu tư lớn thứ 10 tại TPHCM với khoảng 500 dự án còn hiệu lực và Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn của TPHCM.

        Đối với lĩnh vực chống biến đổi khí hậu, ông John Kerry khẳng định sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác và hỗ trợ các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam, ứng phó với biến đổi khí hậu, đặc biệt trong việc phát triển năng lượng sạch, hạ tầng cơ sở bền vững, quản lý nguồn nước thông minh và tài nguyên trong hệ sinh thái…
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 04-03-2022
 

Số lượt truy cập.