Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tiếp tân Tổng Lãnh sự Pháp tại TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 8/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã tiếp bà Emmanuelle Pavillon - Grosser, tân Tổng Lãnh sự Pháp tại TPHCM.
        Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã chúc mừng bà Emmanuelle Pavillon - Grosser được bổ nhiệm làm Tổng Lãnh sự Pháp tại TPHCM và chúc bà có một nhiệm kỳ công tác thành công.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tiếp Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM Emmanuelle Pavillon – Grosser.

         Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên bày tỏ sự trân trọng về những tình cảm, chia sẻ trong công tác phòng chống dịch Covid-19 của Pháp đối với Việt Nam cũng như TPHCM thời gian qua; đồng thời đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Pháp với Việt Nam. Trong đó, Pháp là đối tác thương mại lớn thứ thứ 5 của Việt Nam trong số các nước châu Âu. Riêng đối với TPHCM đã có chương trình hợp tác với TP Lyon của Pháp. TPHCM và TP Lyon đã hoàn thành nhiều công trình chiếu sáng mỹ thuật một số công trình kiến trúc tại TPHCM. Hiện có hơn 300 dự án của các nhà đầu tư Pháp tại TP.

        Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tin tưởng, thời gian tới quan hệ giữa Việt Nam, trong đó có TPHCM với Pháp sẽ được tăng cường về cả chiều rộng và chiều sâu. Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cũng mong muốn bà Emmanuelle Pavillon - Grosser cùng Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TPHCM tiếp tục hỗ trợ, chia sẻ với TPHCM cũng như Việt Nam, góp phần cho quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Pháp phát triển ngày càng tốt đẹp.

        Tổng Lãnh sự Pháp tại TPHCM Emmanuelle Pavillon - Grosser cảm ơn Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã dành thời gian đón tiếp và đánh giá cao sự  phát triển ấn tượng của TPHCM những năm qua. Bày tỏ niềm vui về những bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ hợp tác giữa Pháp và Việt Nam, bà Emmanuelle Pavillon - Grosser tin tưởng thời gian tới mối quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng được củng cố và phát triển.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tặng hoa chúc mừng Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM Emmanuelle Pavillon – Grosser.

        Bà Emmanuelle Pavillon - Grosser cho biết, cộng đồng doanh nghiệp Pháp tại TPHCM luôn mong muốn đóng góp cho sự phát triển của TPHCM. Trong đó, quan tâm các dự án phát triển đô thị, xử lý rác thải,…  Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TPHCM sẵn sàng đồng hành, kết nối để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Pháp với TPHCM.

        Bà Emmanuelle Pavillon - Grosser tin tưởng sau thời kỳ bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, việc thực hiện các dự án hợp tác giữa hai bên sẽ tăng lên và mong muốn TPHCM sẽ hỗ trợ cho các dự án này. Tại buổi tiếp hai đã bên trao đổi một số nội dung hướng đến chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Pháp (12/4/1973 – 12/4/2023).
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 21-03-2022
 

Số lượt truy cập.