Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Chuẩn bị Hội thảo thương mại Việt Nam – Hoa Kỳ

Làm thế nào để gia tăng hàng Việt Nam vào thị trường Hoa Kỳ, cách mở rộng kinh doanh tại thị trường này… những chủ đề thiết thực này sẽ được giới thiệu rộng rãi tại Việt Nam vào cuối năm nay.

Người thuyết trình là bà Susan Schwab, một chuyên gia có uy tín và ảnh hưởng lớn tại Hoa Kỳ, người từng đóng góp nhiều vào các cuộc đàm phán, ký kết các hiệp định tự do thương mại giữa Hoa Kỳ và các nước, trong đó có Việt Nam.

Bà Susan Schwab sẽ diễn thuyết về các biện pháp để các sản phẩm của Việt Nam vào thị trường Hoa Kỳ không phải đối mặt với kiện cáo và các rào cản thương mại vào các ngày 30-11 đến 3-12-2009 tới, trong hai cuộc hội thảo sẽ được tổ chức tại Hà Nội và TPHCM.

Trong thời gian thăm Việt Nam lần này, bà Susan Schwab cũng sẽ làm việc với đại diện Chính phủ, các quan chức Bộ Ngoại giao Việt Nam, UBND TPHCM, tọa đàm với ĐH Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội...

Ông Lê Quốc Thịnh, Giám đốc Quỹ Ngoại giao Kinh tế, Bộ Ngoại giao cho rằng đây là cơ hội để các cơ quan, doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam tiếp cận thông tin về thị trường Hoa Kỳ, các chính sách mới của Hoa Kỳ.

Điều này càng có ý nghĩa lớn trong bối cảnh khủng hoảng, khi xu hướng trở lại chủ nghĩa bảo hộ khiến các doanh nghiệp Việt Nam gặp khó khăn khi xuất khẩu hàng hóa.

Bà Susan Schwab cũng sẽ dành thời gian giải đáp các vấn đề được nhiều doanh nghiệp Việt Nam quan tâm như: Thương hiệu Việt tại Hoa Kỳ, Thương mại và đầu tư song phương, Chính sách Thương mại song phương, Các hệ thống bảo hộ và Luật thương mại…

Bà Susan Schwab được coi là một nhà hoạch định chính sách thương mại hàng đầu của Hoa Kỳ trong nhiều lĩnh vực Công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ, đầu tư, sở hữu trí tuệ, môi trường, lao động… Bà từng là Đại diện Thương mại Hoa Kỳ, là thành viên nội các của cựu Tổng thống G.W.Bush, cố vấn cao cấp, thương thuyết gia, phát ngôn viên về thương mại quốc tế…

V.K.

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 13-10-2009