Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Bổ nhiệm Tổng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Incheon (Hàn Quốc)

Ông Koo Cha-yol, Tổng Giám đốc công ty LS Cable vừa được trao chức Tổng Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Kyonggi-Incheon, Hàn Quốc, trong một buổi lễ trọng thể tổ chức ngày 27-5-2010 ở thủ đô Seoul.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Trần Trọng Toàn nhấn mạnh, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với khu vực Kyonggi-Incheon, một khu vực có vị trí trọng yếu trên bản đồ kinh tế-chính trị, nằm sát thủ đô Seoul, đang diễn ra hết sức năng động. Incheon đang nổi lên thành một trong những sân bay trung tâm của khu vực châu Á, có các đường bay trực tiếp tới Hà Nội và TPHCM.

Thành phố Incheon cũng đã thiết lập quan hệ kết nghĩa với thành phố Hải Phòng của Việt Nam. Với vị trí là một đặc khu kinh tế mở, khu vực này đang mở ra nhiều cơ hội hợp tác kinh tế và văn hóa với Việt Nam. Tại đây cũng có rất đông người Việt Nam sinh sống.

Trong phát biểu nhậm chức, ông Koo Cha-yol cam kết hoàn thành tốt trách nhiệm của một Tổng lãnh sự danh dự, làm hết khả năng để hỗ trợ những người Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc và tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

(H.V., Sở Ngoại vụ TPHCM)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 23-06-2010