Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Việt-Hàn đối thoại ngoại giao-an ninh-quốc phòng

Ngày 26-4-2011, cuộc Đối thoại chiến lược về ngoại giao-an ninh-quốc phòng cấp Thứ trưởng Ngoại giao lần thứ nhất giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã diễn ra tại Hà Nội.

Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh dẫn đầu. Đoàn Hàn Quốc do Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao và Thương mại Park Suk Hwan dẫn đầu. Trong không khí hữu nghị, thẳng thắn, tin cậy và hiểu biết lẫn nhau, hai bên đã trao đổi sâu rộng về những vấn đề mang tầm chiến lược trong quan hệ giữa hai nước và các vấn đề quốc tế và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.

Hai bên nhất trí cần tăng cường hơn nữa sự hợp tác giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực nhất là về kinh tế, thương mại, đầu tư, hợp tác phát triển, phối hợp chặt chẽ với nhau tổ chức trọng thể các hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước vào năm 2012, coi đây là dịp tốt để tăng cường tình hữu nghị và sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước. Hai bên cũng nhất trí sẽ tăng cường phối hợp tại các diễn đàn quốc tế và khu vực, nhất là tại Liên hợp Quốc, APEC, ARF, ASEAN + và Cấp cao Đông Á (EAS).

(HV., Sở Ngoại vụ TPHCM)
Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 13-07-2011