Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Morocco

Hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Morocco (27-3-1961_27-3-2011) đã được tổ chức trọng thể tại Rabat - thủ đô của Morocco.

Để chào mừng sự kiện ý nghĩa này, Đại sứ quán Việt Nam tại Morocco phối hợp với Bộ Văn hóa, Bộ Ngoại giao và Hợp tác Morocco tổ chức buổi biểu diễn văn nghệ Việt Nam tại Nhà hát quốc gia Mohamed ở thủ đô Rabat ngày 27-4-2011.

Tới dự có Bộ trưởng Phủ Thủ tướng Mohamed El Yazghi, Tổng thư ký Bộ Văn hóa Morocco Amed Gouitaa, đại diện Bộ Ngoại giao và Hợp tác, các bộ, ngành và các Đại sứ, Trưởng Cơ quan Đoàn ngoại giao tại Rabat cùng gần 500 khán giả Morocco. Đại sứ Việt Nam tại Morocco Cao Xuân Thấn cùng đông đảo bà con kiều bào cũng tham dự sự kiện này.

Đêm biểu diễn văn nghệ Việt Nam tại Rabat mở đầu với màn trình diễn khai mạc của Hội Vovinam-Việt Võ đạo, nhằm giới thiệu truyền thống thượng võ của dân tộc Việt. Khán giả đặc biệt tán thưởng những tiết mục trình diễn áo dài truyền thống do các sinh viên Việt Nam và Morocco thể hiện; các ca khúc cách mạng, hòa tấu nhạc dân tộc, nhạc cổ điển ca ngợi vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam.

Chương trình văn nghệ đã góp phần giúp những người dân Morocco thêm hiểu biết về nền văn hóa, con người cũng như đất nước Việt Nam.

(H.V., Sở Ngoại vụ TPHCM)

 

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 26-09-2011