Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Chủ tịch nước tiếp Thượng nghị sỹ Mỹ Jim Webb

Sáng 24/8, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Thượng nghị sỹ Jim Webb, Chủ tịch Tiểu ban Đông Á-Thái Bình Dương, Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đang ở thăm Việt Nam.

Thượng nghị sỹ Jim Webb chúc mừng Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vừa được Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, bày tỏ vui mừng được trở lại thăm Việt Nam lần thứ hai trong năm nay và mong muốn tiếp tục góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hai nước.

Ông Jim Webb cho biết trước khi thăm Việt Nam, ngài đã thực hiện chuyến thăm, tiếp xúc với các nhà lãnh đạo Thái Lan, Singapore, Indonesia và ASEAN, ở đâu ngài cũng nhận thấy tình cảm trân trọng về những đóng góp tích cực của Việt Nam đối với các vấn đề của khu vực và quốc tế nói chung.

Thượng Nghị sỹ Jim Webb khẳng định, cá nhân ngài và Quốc hội Mỹ luôn quan tâm, ủng hộ mạnh mẽ giải pháp đa phương và hòa bình đối với vấn đề biển Đông, hợp tác sử dụng bền vững nguồn nước sông Mekong, mục tiêu là nhằm giữ gìn sự ổn định, phát triển trong khu vực. Đó cũng là lý do để Mỹ và các nước ASEAN cần quan hệ bền chặt hơn nữa về kinh tế, thương mại, văn hóa và an ninh.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cảm ơn những đóng góp tích cực của Thượng nghị sỹ trong đẩy mạnh quan hệ hai nước cũng như các vấn đề liên quan đến hòa bình, hợp tác, phát triển ở khu vực; trong đó có vấn đề biển Đông và vấn đề sử dụng bền vững nguồn nước sông Mekong.

(HV, Sở Ngoại vụ TPHCM)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 21-12-2011