Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Hàn Quốc hỗ trợ các xã nông thôn mới ở Tiền Giang

Thực hiện dự án của Viện Văn hóa Hàn Quốc về hoạt động từ thiện xã hội trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, Hội Nông thôn mới Hàn Quốc đã triển khai hỗ trợ cho 2 xã điểm xây dựng nông thôn mới ở Tiền Giang là Tân Thanh (Cái Bè) và Bình Nhì (Gò Công Tây), nhằm góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân ở các xã thông thôn mới.

Hội Nông thôn mới Hàn Quốc đã hỗ trợ xây dựng hai thư viện ở Tân Thanh và Bình Nhì, với tổng kinh phí khoảng 500 triệu đồng, trong đó 85% là vốn của Hội Nông thôn mới Hàn Quốc, còn lại kinh phí địa phương đóng góp.

 

Mỗi thư viện được trang bị hơn 500 đầu sách các loại và đầy đủ bàn ghế, phòng làm việc, góp phần nâng cao kiến thức cho người dân ở địa phương.

 

Hội Nông thôn mới Hàn Quốc còn hỗ trợ 100 triệu đồng cho các hộ nghèo ở hai xã Tân Thanh và Bình Nhì đầu tư vào phát triển chăn nuôi lợn và bò để cải thiện thu nhập gia đình; hỗ trợ xây dựng 7 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo ở hai địa phương trên, mỗi căn trị giá 20 triệu đồng, trong đó Hội Nông thôn mới Hàn Quốc hỗ trợ 12 triệu, còn lại là vốn đối ứng của địa phương.


(HV, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 19-05-2012