Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Vùng Kansai tăng cường giao lưu kinh tế với Việt Nam

Các tổ chức kinh tế vùng Kansai (Nhật Bản) thời gian qua đã tiếp tục tăng cường các hoạt động giao lưu kinh tế với Việt Nam, trong bối cảnh các doanh nghiệp Nhật Bản đang có nhu cầu đầu tư ra nước ngoài do có lợi thế về đồng yen tăng giá.

Vào đầu tháng 10/2011, nhân dịp buổi gặp và làm việc với Chủ tịch Phòng công nghiệp thương mại Osaka (OCCI) Sato Shigetaka, Chính phủ Việt Nam đã yêu cầu OCCI thúc đẩy các hoạt động thu hút đầu tư vào Việt Nam, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động trong các lĩnh vực chế tạo, cơ khí và điện tử.

Việt Nam cũng đang có kế hoạch xây dựng một khu công nghiệp trên diện tích đất 3 triệu m2 tại thành phố Hải Phòng để dành riêng cho các doanh nghiệp Nhật Bản với các ưu đãi đặc biệt về thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân.

Đáp ứng lời đề nghị của Chính phủ Việt Nam, OCCI đã một mặt cung cấp thông tin về tình hình Việt Nam cho các doanh nghiệp đang có nhu cầu đầu tư ra nước ngoài, đồng thời đứng ra làm cầu nối kết nối doanh nghiệp và chính quyền tại Việt Nam.

OCCI cũng sẽ cử đoàn đại diện sang thăm Việt Nam vào ngày 2/12 để chuyển tới Chính phủ Việt Nam một số nguyện vọng từ phía doanh nghiệp Kansai về việc đơn giản hóa các thủ tục thông quan và chuyển nhượng đất đai để các doanh nghiệp này thuận lợi khi đầu tư vào Việt Nam.

Nhân dịp này, OCCI cũng sẽ thị sát một số điểm để tiếp tục thông tin về tình hình Việt Nam cho các doanh nghiệp Kansai.

Ngoài ra, Liên đoàn kinh tế vùng Kansai (Kankeiren) - một tổ chức kinh tế quan trọng tại vùng Kansai, cũng sẽ cử đoàn đại diện cấp cao sang thăm Việt Nam từ ngày 20-25/11 nhằm trao đổi các biện pháp liên kết kinh tế giữa Kansai và Việt Nam. Kankeiren cũng sẽ đi thăm một số khu công nghiệp và phối hợp cùng Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tổ chức Hội thảo kinh tế Nhật-Việt lần thứ 5 tại Đà Nẵng.

Kankeiren cũng đang phối hợp với thành phố Osaka cùng một số doanh nghiệp Kansai nỗ lực giành quyền tham gia dự án nước sạch tại Thành phố Hồ Chí Minh bằng các cam kết về xuất khẩu công nghệ xây dựng cơ sở hạ tầng.

(HV, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 01-08-2012