Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị TP tổ chức lễ kỷ niệm 48 năm Quốc khánh Cộng hòa Cuba

Sáng 29-12-2006, tại Nhà hữu nghị TP, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị TP, Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba TPHCM đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 48 năm Quốc khánh Cộng hòa Cuba (1-1-1959 - 1-1-2007).

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Hải, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba đã gửi lời chúc mừng đến nhân dân và đất nước Cuba, chúc cho tình hữu nghị Việt Nam – Cuba luôn bền vững và gửi lời chúc sức khỏe đến Chủ tịch Fidel Castro.

 

Bà Trần Thị Hải đã điểm lại lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân Cuba - biểu tượng của phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc ở Tây bán cầu và của thế giới và đề cập những thành tựu mà Cuba đã đạt được trên các lĩnh vực, đặc biệt là việc chăm sóc con người và sự kiện Cuba tổ chức thành công Hội nghị cấp cao Phong trào các nước không liên kết tháng 9 vừa qua.  

 

29.12.06_QkCubaTổng Lãnh sự Cộng hòa Cuba tại TPHCM, bà Iliana Hernandez phát biểu cảm ơn Đảng, chính quyền, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị TP đã tổ chức buổi Lễ Kỷ niệm Quốc khánh Cuba. Bà gửi lời chúc mừng những thành tựu mà TP đã đạt được trong năm 2006 và cũng nhấn mạnh đến sự nghiệp đấu tranh cho các mục tiêu của chủ nghĩa xã hội của Cuba hiện nay

 

Đến dự buổi lễ có bà Lương Thị Bạch Vân, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP, ông Lê Chí Thành, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị TP, ông Võ Anh Tuấn, cựu Đại sứ Việt Nam tại Cuba và các đại diện sở ban ngành, đoàn thể, các cựu lưu học sinh Việt Nam tại Cuba...

 

Quốc khánh Cuba, 1-1-1959, đánh dấu ngày Cách mạng Cuba thành công, lập nên Nhà nước xã hội chủ nghĩa đầu tiên ở Tây bán cầu. Năm 2006, mức tăng trưởng sản phẩm quốc nội Cuba đạt 12,5%, chỉ số tăng trưởng cao nhất trong lịch sử cách mạng của Cuba. Hiện tại có 31.000 cán bộ y tế Cuba, trong đó 70% là bác sĩ đang phục vụ tại 69 nước trên thế giới. Đặc biệt, sáng kiến mổ mắt miễn phí của Cuba đã giúp lấy lại ánh sáng cho hơn nửa triệu người của 28 nước trên thế giới.  

 

(Y.T., Sở Ngoại vụ TPHCM, ngày 29-12-2006)


Các tin liên quan:
Tạo bởi thanhdm
Cập nhật 02-01-2007