Công cụ làm việc cá nhân
...

    Tìm kiếm

    


Họp mặt kỷ niệm Quốc khánh Vương quốc Thái Lan tại TPHCM

Sáng 4-12-2009, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM phối hợp cùng Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan TPHCM đã tổ chức họp mặt kỷ niệm lần thứ 82 sinh nhật Quốc vương Bhumibol Adulyadej và kỷ niệm Quốc khánh Vương quốc Thái Lan (5-12-1927 – 5-12-2009).

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan TPHCM Trương Hoàng đã gửi lời chúc mừng đến Quốc vương, Hoàng hậu cùng nhân dân Thái Lan nhân dịp lễ kỷ niệm. Ông nhấn mạnh trong suốt những năm trị vì, Quốc vương Thái Lan đã cùng với nhân dân Thái Lan xây dựng nên một đất nước Thái Lan phồn vinh, thịnh vượng và là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển trong khu vực Đông Nam Á.

 

Kể từ khi thiết lập ngoại giao, quan hệ song phương giữa hai nước Việt Nam và Thái Lan đã không ngừng được cùng cố và phát triển trên nhiều lĩnh vực. Về đầu tư, Thái Lan hiện đứng thứ 3 trong các nước ASEAN và đứng thứ 9 trong tổng số 84 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam với tổng số vốn đầu tư đăng ký khoảng 5,7 tỷ USD.

 

Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM, Somchai Powcharoen đã gửi lời cám ơn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt Nam – Thái Lan. Ông khẳng định Thái Lan luôn là đối tác và hợp tác với Việt Nam trong tất cả các lĩnh vực và các cấp.

 

Nhân dịp này, ông Tổng Lãnh sự đã trao cho Hội Hữu nghị Việt Nam – Thái Lan số tiền 30 triệu đồng để hỗ trợ cho các hoạt động xã hội tại Việt Nam và Hiệp hội Doanh nghiệp Thái Lan tại TP cũng đã trao hơn 50 suất học bổng (tổng trị giá hơn 25 triệu đồng) cho Trung tâm Bừng Sáng.

 

(H.V., Sở Ngoại vụ TPHCM)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 07-12-2009
 

Số lượt truy cập.