Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Phó Chủ tịch Thường trực TPHCM Nguyễn Thành Tài tiếp Đoàn Cựu chiến binh Hoa Kỳ

Tối 26-3-2010, Phó Chủ tịch Thường trực TPHCM Nguyễn Thành Tài đã có buổi tiếp thân mật Đoàn Cựu chiến binh Hoa Kỳ từng tham chiến tại Việt Nam (VVA)

Đoàn do ông Jack Devine, Phó Chủ tịch VVA làm trưởng đoàn.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Nguyễn Thành Tài cho biết, việc cần làm bây giờ là hai bên hãy cùng nhau tìm kiếm hài cốt của những người đã mất. Nhân dân Việt Nam rất trân trọng những việc làm của đoàn trong thời gian qua như cung cấp thông tin và tư liệu giúp cho việc tìm kiếm và xác định nhân thân bộ đội đã hy sinh. Việt Nam cũng sẽ làm hết sức mình để giúp đỡ công tác tìm kiếm hài cốt của lính Hoa Kỳ.

Ông Jack Devine cho biết mục đích chuyến thăm và làm việc lần này của đoàn tại Việt Nam là tiếp tục thực hiện “Chương trình Sáng kiến Cựu chiến binh” nhằm cung cấp thông tin về bộ đội Việt Nam hy sinh trong chiến tranh; trao đổi ý kiến với các cơ quan chức năng Việt Nam về tiến trình giải quyết các vấn đề tìm kiếm người mất tích trong chiến tranh. Trong chuyến đi này, đoàn có mang theo 15 bộ hồ sơ của bộ đội Việt Nam đã hy sinh tại Khe Sanh.

VVA đến thăm Việt Nam từ ngày 12 đến ngày 28-3. Cùng ngày 26-3, đoàn đã đến thăm thực tế địa điểm khai quật tìm kiếm hài cốt quân nhân Mỹ mất tích tại huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương. Trước đó, đoàn đã làm việc với các địa phương như Hà Nội, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng.

(H.V., Sở Ngoại vụ TPHCM)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 28-03-2010
 

Số lượt truy cập.