Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Khai trương Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston (bang Texas, Hoa Kỳ)

Lễ khai trương Tổng lãnh sự quán nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã diễn ra ngày 25-3-2010 tại thành phố Houston, bang Texas (Hoa Kỳ).

Đây là lãnh sự quán thứ hai của Việt Nam tại Hoa Kỳ, sau Tổng Lãnh sự quán ở San Francisco thuộc bang California.

Phát biểu tại lễ khai trương, Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Hồ Xuân Sơn khẳng định việc khai trương Tổng Lãnh sự quán ở thành phố Houston là một sự kiện quan trọng trong quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ, đúng vào dịp hai nước đang tổ chức các hoạt động kỷ niệm 15 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (1995-2010).

Ông Lê Dũng, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Houston, cho biết một trong những lý do của việc thành lập Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston thuộc bang Texas là vì đây là một trong những bang lớn nhất của Hoa Kỳ, đồng thời là một trung tâm đào tạo lớn, có nhiều tiềm năng hợp tác với Việt Nam. Ngoài ra, cộng đồng gốc Việt tại đây rất lớn, ước tính có khoảng 450.000 Việt kiều đang sinh sống tại đây. Theo ông Lê Dũng, ngoài việc thực hiện công tác lãnh sự theo nhiệm vụ được giao, Tổng lãnh sự quán Việt Nam cũng sẽ ưu tiên thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với bang Texas nói riêng và giữa Việt Nam với Hoa Kỳ nói chung.

(H.V., Sở Ngoại vụ TPHCM)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 27-03-2010