Công cụ làm việc cá nhân
...

    Tìm kiếm

    


Lãnh đạo Thành phố tiếp xã giao đoàn đại biểu trường Đại học Youngsan (Hàn Quốc)

Chiều 7-2-2007, tại trụ sở UBND TPHCM, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân đã tiếp xã giao đoàn đại biểu trường Đại học Youngsan (Busan, Hàn Quốc) do Hiệu trưởng, Giáo sư Gu Wuck Bu dẫn đầu cùng Giám đốc Phòng Hợp tác quốc tế và Trợ lý Hiệu trưởng (chuyên cung cấp thông tin và tư vấn cho các doanh nghiệp Busan mong muốn đến TPHCM).

Tham dự buổi tiếp, về phía Thành phố có sự tham gia của Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị TPHCM và Hiệu trưởng Trường Đại học Dân lập Ngoại ngữ và Tin học TPHCM.

 

Chủ tịch Lê Hoàng Quân bày tỏ sự vui mừng trước các bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc, trong đó có TPHCM. Chủ tịch mong muốn trong thời gian tới, với nỗ lực của cả hai bên, mối quan hệ đó sẽ có nhiều bước đột phá, mang lại lợi ích thiết thực cho hai bên, đặc biệt là trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực.

 

Giáo sư Gu Wuck Bu cảm ơn Chủ tịch đã dành thời gian tiếp đoàn và trình bày sơ lược về tình hình của trường Youngsan trong những năm gần đây, trong đó có sự phát triển mạnh mẽ của khoa tiếng Việt của trường. Giáo sư cho biết thời gian qua, các chương trình trao đổi sinh viên giữa hai nước đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ đồng thời bày tỏ mong muốn trường Đại học Youngsan sẽ làm cầu nối giao lưu trong lĩnh vực giáo dục văn hóa giữa hai thành phố kết nghĩa: TPHCM và thành phố Busan.

 

Đến nay, trường Đại học Youngsan đã hợp tác với trường Đại học Dân lập Ngoại ngữ và Tin học TPHCM được hơn 10 năm trong lĩnh vực đào tạo sinh viên và bồi dưỡng giảng viên cho ngành Hàn Quốc học của Việt Nam. Giáo sư tiến sĩ Ahn Kyong Hwan, Trưởng khoa tiếng Việt của Trường, đã dịch và phát hành tập thơ “Nhật ký trong tù” của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tác phẩm “Truyện Kiều” của đại thi hào Nguyễn Du. Trong khuôn viên trường có quảng trường Việt Nam được xây dựng đầu tiên tại Hàn Quốc và tại châu Á.

 

(T.Tiên, Phòng Chính trị Kinh tế đối ngoại, ngày 7-2-2007)


Các tin liên quan:
Tạo bởi thanhdm
Cập nhật 08-02-2007
 

Số lượt truy cập.