Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

TPHCM – Yokohama: Từ Ghi nhớ Hợp tác kinh tế lên Thỏa thuận Quan hệ đối tác

TPHCM và thành phố Yokohama của Nhật Bản đã thỏa thuận chính thức thiết lập quan hệ đối tác nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai thành phố.

Thỏa thuận về quan hệ đối tác này đã được Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân và Thị trưởng Yokohama Fumiko Hayashi ký ngày 24-11-2009.

 

Đây là bước phát triển mới trong quan hệ giữa hai thành phố, nâng lên một bước từ Bản ghi nhớ về hợp tác kinh tế giữa hai bên ký ngày 23-10-2007.

 

Quan hệ đối tác giữa hai thành phố sẽ tập trung vào năm lĩnh vực chính: Kinh tế (khuyến khích thương mại, đầu tư, xúc tiến thị trường), trao đổi sinh viên, ủng hộ các chương trình hợp tác giữa các cơ quan quản lý nhà nước, hợp tác trong khuôn khổ Citynet và ủng hộ việc thực hiện mở đường bay thẳng giữa sân bay Haneda và TPHCM.

 

Hai bên cũng thỏa thuận sẽ cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận các vấn đề cùng quan tâm, các định hướng, chương trình hợp tác cụ thể trên từng lĩnh vực và sẽ xem xét mở rộng hợp tác sang các lĩnh vực khác dựa trên kết quả triển khai thỏa thuận này.

 

Theo thỏa thuận đối tác này, hai bên sẽ tích cực khuyến khích và ủng hộ các doanh nghiệp của mình tham gia các hoạt động thương mại, hội chợ, triển lãm, hội thảo, nghiên cứu thị trường, giúp các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội đầu tư, tích cực ủng hộ các hoạt động xúc tiến thị trường…

 

Sở Ngoại vụ TPHCM và Cục Quy hoạch và quản lý đô thị Yokohama được chỉ định là đầu mối của mỗi bên để thực hiện thỏa thuận quan hệ đối tác song phương này.

 

(V.K., Sở Ngoại vụ TPHCM)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 18-12-2009
 

Số lượt truy cập.