Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


Họp mặt mừng Xuân Canh Dần với hơn 700 bà con kiều bào tại TPHCM

Tối 4-2-2010, buổi họp mặt mừng Xuân Canh Dần 2010 với hơn 700 bà con kiều bào từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ đã diễn ra tại khách sạn Rex, TPHCM.

Ti bui hp mt, thay mt lãnh đo Thành ph, Ch tch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã gi li chúc Tết đến gia đình bà con kiu bào, đng thi nhn mnh: “Đng và Nhà nước ta luôn đánh giá cao s đóng góp ca bà con kiu bào trong s nghip gii phóng dân tc thng nht đt nước cũng như trong giai đon hi nhp, tăng tc phát trin hin nay”.

Đim li nhng thành qu trong phát trin kinh tế, xã hi ca Thành ph năm qua, Ch tch cũng nhn mnh đến s đóng góp ca bà con kiu bào cho s phát trin chung ca Thành ph trên nhiu lĩnh vc, như đu tư, thương mi, khoa hc - k thut, các hot đng xã hi, t thin. Ch tch Lê Hoàng Quân cũng kêu gi bà con kiu bào tiếp tc tham gia đu tư, đóng góp xây dng cho s phát trin ca đt nước.

Tiến sĩ Nguyn Thành Thái, kiu bào Pháp, đã bày t nim vui được đón Tết c truyn quê hương, bày t mong mun được đóng góp nhiu hơn na cho công cuc xây dng và phát trin đt nước.

Nhân dp này, UBND TPHCM đã trao "Huy hiu Thành ph H Chí Minh" cho Tiến sĩ Nguyn Thành Thái, trao bng khen cho 4 t chc đơn v và 16 cá nhân kiu bào có nhiu đóng góp cho Thành ph.

Trong năm qua cng đng người Vit  Nam nước ngoài  đã tích cc ng h các hot đng t thin trong nước, như h tr chương trình “Trái tim cho em”, Qu người nghèo Vit Nam, h tr nn nhân cht đc da cam, cp hc bng cho hc sinh nghèo vượt khó, h tr các chiến sĩ Trường Sa, cu tr nn nhân b nh hưởng bão lt, xây nhà cho người nghèo…

 (Y.T., S Ngoi v TPHCM)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 05-02-2010
 

Số lượt truy cập.