Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Bế mạc Trại hè thanh niên, sinh viên Việt kiều năm 2011

Vào ngày 23-7-2011, tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài ( Bộ Ngoại giao) đã tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật – Bế mạc Trại hè thanh niên, sinh việt Việt kiều 2011 với chủ đề “ Đền ơn đáp nghĩa – thắp nến tri ân”. Tới dự lễ Bế mạc có ông Nguyễn Thanh Sơn, Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn đã bày tỏ niềm vui và nhiệt liệt chúc mừng tất cả các thanh niên, sinh viên kiều bào đã về tham dự và hoàn thành tốt đẹp chương trình Trại hè lần thứ 8 do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức. Với chủ đề “Tiếp bước Lý Tự Trọng”, Trại hè Việt Nam 2011 diễn ra trong 18 ngày, đã đi qua các tỉnh, thành phố ở cả 3 miền Bắc-Trung-Nam. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn nhấn mạnh, trại hè đã giúp cho thanh niên, sinh viên người VN ở nước ngoài gặp gỡ, giao lưu với thanh niên trong nước. Qua đó, tạo sự gắn kết giữa thế hệ trẻ của VN và thanh niên Việt kiều đang sống ở khắp nơi trên thế giới. Hoạt động này còn giúp các em tìm hiểu đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, sự phát triển của đất nước cũng như trau dồi tiếng Việt, học hỏi về lịch sử, văn hóa dân tộc.

Trại hè năm nay diễn ra từ ngày 7-7-2011 và thu hút 150 trại sinh đến từ khoảng 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, tham gia các hoạt động như giao lưu, thăm di tích lịch sử, về nguồn...

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 01-08-2011
 

Số lượt truy cập.