Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Ra mắt trang web Việt kiều toàn cầu

Các cộng đồng người Việt Nam sống và làm việc ở nước ngoài thường có trang web riêng để tiện thông tin, giao lưu, giúp đỡ lẫn nhau trong từ khu vực, địa phương. Nhưng lần đầu tiên vào tối 8-12-2010, một trang web của Việt kiều toàn cầu ra mắt, tích hợp mọi hoạt động, mọi nơi có Việt kiều sinh sống.

Đó là trang thông tin điện tử, tại địa chỉ www.vietkieu.info, kết nối các cộng đồng người Việt ở khắp nơi trên thế giới. Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), TTXVN, Cục thong tin đối ngoại (Bộ TT và TT) đã tổ chức khai trương trang web này tại Hà Nội tối 8-12.

Đây là dự án thông tin về người Việt Nam ở nước ngoài với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, vừa như một trang tin cung cấp mọi thông tin về đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước với kiều bào, vừa là một hệ thống cơ sở dữ liệu chi tiết về người Việt ở từng nước.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Thanh Sơn nhận định việc khai trương trang thông tin điện tử www.vietkieu.info là một dấu mốc trong công tác về người Việt Nam ở nước ngoài.

Thứ trưởng nhấn mạnh, trang thông tin điện tử này sẽ là nguồn thông tin quan trọng, gắn kết các cộng đồng người Việt ở nước ngoài. Nó cũng sẽ đáp ứng được mong đợi của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài với hơn 4,3 triệu người ở 103 quốc gia, cũng như người dân ở trong nước.

Trang thông tin điện tử này độc đáo phân chia theo từng quốc gia, với các thông tin về cuộc sống của cộng đồng người Việt tại một quốc gia cụ thể, đồng thời được bổ sung thông tin từ báo chí, các cơ quan ngoại giao, thương mại của Việt Nam tại nước sở tại cũng như sự đóng góp của chính người Việt Nam sinh sống và làm việc tại nơi đó.

Trang thông tin này còn cung cấp hệ thống các văn bản, chính sách của Nhà nước về quốc tịch, xuất nhập cảnh, đầu tư-kinh doanh, xác nhận gốc Việt... cũng như thông tin về các cơ quan ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài, hội đoàn hoặc công ty, trung tâm thương mại hay nhà hàng của người Việt nhằm tạo thuận lợi cho người Việt kết nối giao thương với người Việt hay tạo lập những mối quan hệ cá nhân thông qua tiếp xúc cộng đồng.

Sự ra đời của website, là kênh thông tin đối ngoại quan trọng, giúp bà con trở nên gần gũi hơn với quốc gia, dân tộc, là một phương tiện để hơn 4 triệu kiều bào đoàn kết giúp đỡ nhau, gắn bó và hướng về đất nước.

V.K. (Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 13-12-2010